บริการจัดเลี้ยง

ง่ายนิดเดียวถ้าร้านอาหารอยากรับจัดเลี้ยง เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์เพียงแค่ไม่กี่ชิ้น

ปัจจุบันการให้ บริการรับจัดเลี้ยง หรือ Catering โดยไม่ว่าจะเป็น งานปาร์ตี้ งานวันเกิด งานเลี้ยงบริษัท หรืองานสัมมนา ฯลฯ ถือเป็นอีกหนึ่งในช่องทางรายได้ของร้านอาหารที่ไม่ควรมองข้าม เพราะจะทำให้สามารถเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้าได้ไปพร้อมๆ กัน

แต่ทั้งนี้ ผู้ประกอบการร้านอาหารอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่เคยลองทำ อาจจะยังลังเลไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี พร้อมกับอาจรู้สึกว่า ต้องมีค่าใช้จ่ายและการจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ยุ่งยาก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถเริ่มต้นจากงานจัดเลี้ยงเล็กๆ ก่อน โดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ไม่กี่ชั้น ดังต่อไปนี้

1.โถจ่ายน้ำ

นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากอาหารแล้ว น้ำดื่ม น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกันเลยในงานเลี้ยง และโถจ่ายน้ำ คือตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้คนในงานสามารถกดดื่มน้ำได้อย่างง่ายดาย

โดยโถจ่ายน้ำที่แนะนำนั้นก็ควรเป็นโถแก้ว ที่สามารถเก็บความเย็นได้ดี ขนาดพอเหมาะสำหรับสะดวกในการเคลื่อนย้ายสะดวก ซึ่งเหตุผลที่ควรเป็นโถแก้วก็เพื่อให้เวลาใส่น้ำอัดลมหรือน้ำผลไม้ลงไป จะโชว์สีสันของเครื่องดื่มออกมาทำให้ดูสดใสสวยงามน่าดึงดูด และช่วยสร้างบรรยากาศความรื่นเริงให้กับงานได้เพิ่มมากขึ้น

โถแก้วจ่ายน้ำ พร้อมฐานเหล็ก

โถแก้วจ่ายน้ำ พร้อมฐานเหล็ก
ขนาด 8 ลิตร ราคา 399 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.แก้วน้ำพลาสติก

มีโถจ่ายน้ำไปแล้ว ก็ต้องมีแก้วน้ำสำหรับให้บริการลูกค้าในงานเลี้ยงด้วย ซึ่งเพื่อให้เกิดความสะดวก และความประทับใจในการใช้งาน และสร้างโอกาสในการว่าจ้างจัดเลี้ยงครั้งต่อๆ ไป ก็จำเป็นจะต้องเลือกแก้วพลาสติกใส แบบใช้แล้วทิ้ง สะอาด สวยงามที่ จับถนัดมือ ไม่แตก ง่ายต่อการใช้งาน และการทำความสะอาด 

เอโร่ ถ้วยน้ำ PET 16 ออนซ์ (R98)

เอโร่ ถ้วยน้ำ PET 16 ออนซ์ (R98)
จำนวน 50 ใบ/แพ็ค ราคา 89 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

3.หลอดสำหรับดื่มน้ำ

หลายคนอาจมองว่าหลอดไม่สำคัญ แต่ในความเป็นจริงแล้ว หลอดดูดสำหรับดื่มน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่น้อยสำหรับงานจัดเลี้ยง เพราะลูกค้าจำนวนไม่น้อยถนัดและคุ้นเคยกับการใช้หลอดื่มน้ำมากกว่า ดื่มกับแก้วโดยตรง เพราะให้ความรู้สึกสะอาดมากกว่า ลิปสติกไม่หลุดง่าย

ดังนั้น การที่เราจัดให้มีหลอดเตรียมไว้สำหรับลูกค้าด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น โดยหลอดที่เลือกใช้ควรเป็น “หลอดหักงอ” เพราะสะดวกกับแก้วทุกรูปแบบ

แถมยังใช้กับน้ำขวดได้อีกด้วย ต้องเป็นหลอดที่มีคุณภาพ ไม่แตกหักง่าย ส่วนเรื่องสีสันของหลอด หากมีหลากหลายสี ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศของงานเลี้ยงให้ดูสนุกสดใสได้มากยิ่งขึ้น

เอโร่ หลอดหักงอสี ขนาด 8 มม. ยาว 24 ซม.

เอโร่ หลอดหักงอสี ขนาด 8 มม. ยาว 24 ซม.
บรรจุ 100 หลอด/ห่อ จำนวน 10 ห่อ ราคา 185 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.กล่องอาหาร

รูปแบบของการให้ บริการจัดเลี้ยง ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบบุปเฟต์หรือโต๊ะจีนเสมอไป แต่ยังใช้เป็นลักษณะของอาหารกล่องตามจำนวนก็ได้ ซึ่งมักได้รับความนิยมมากสำหรับการจัดงานสัมมนา

เพราะมีความสะดวกง่าย ไม่ต้องใช้เนื้อที่เยอะ แต่กล่องอาหารที่เลือกใช้ก็จำเป็นจะต้องดูดี ได้มาตรฐาน มีความแข็งแรง มีฝาปิดเพื่อสุขอนามัยที่ดี

ยิ่งถ้านำเข้าไมโครเวฟได้ด้วยก็จะยิ่งดี เพราะเราสามารถอุ่นให้อาหารร้อนพร้อมเสิร์ฟได้ตามเวลาที่ต้องการ ซึ่งก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อย และความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น

ทั้งนี้ กล่องอาหารก็จะมีทั้งแบบแยกช่อง และไม่แยกช่อง โดยเราต้องเลือกใช้ให้เหมาะสม ตามเมนูอาหารที่ลูกค้าเลือก เพื่อให้เกิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารกล่องที่ดีที่สุด

เอโร่ กล่องอาหาร พร้อมฝา PP ใส

เอโร่ กล่องอาหาร พร้อมฝา PP ใส
ขนาด 750 มล. แพ็ค 25 ใบ ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เอโร่ กล่องอาหาร 2 ช่อง พร้อมฝา PP ใส

เอโร่ กล่องอาหาร 2 ช่อง พร้อมฝา PP ใส
ขนาด 750 มล. แพ็ค 25 ใบ ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

5.ถุงขยะ

ภาพของการจัดงานเลี้ยงนั้น จะดูไม่เป็นมืออาชีพ และดูไม่เรียบร้อยสวยงามทันที หากปล่อยให้มีขยะเกลื่อนกลาดอยู่บนโต๊ะ บนพื้น หรือรอบๆ บริเวณสถานที่จัดงาน ดังนั้น “ถุงขยะ” จึงถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะขาดไม่ได้ โดยจำเป็นต้องเลือกใช้ที่มีขนาดเหมาะสมกับปริมาณของลูกค้า จะได้สามารถใส่ได้เพียงพอ

และควรมีวางไว้หลายๆ จุด เพื่อให้สะดวกในการมองหาและทิ้งขยะได้สะดวก นอกจากนั้นแล้วเรื่องคุณภาพของถุงขยะก็สำคัญ คือต้องเป็นถุงขยะที่มีความหนา เหนียวแน่น ไม่รั่ว ฉีกขาดง่าย เพราะขยะภายในงานเลี้ยงส่วนใหญ่จะเป็นน้ำและเศษอาหาร

ซึ่งหากถุงขยะรั่วฉีกขาดขึ้นมา ก็จะกลายเป็นสร้างความสกปรก เลอะ รบกวนแขกในงานเลี้ยงได้ อันจะนำมาซึ่งความไม่ประทับใจ และตัดโอกาสในการเลือกใช้บริการซ้ำไปอย่างน่าเสียดา

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา 30X40

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา 
ขนาด 30×40 นิ้ว 1 กก. จำนวน 24 ใบ/แพ็ค ราคา 69 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา 28X36

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา 
ขนาด 28×36 นิ้ว 1 กก. จำนวน 32 ใบ/แพ็ค ราคา 69 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา 36X40

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา
ขนาด 36×45 นิ้ว 1 กก. จำนวน 16 ใบ/แพ็ค ราคา 69 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา 24X28

เอโร่ ถุงขยะดำแบบหนา 
ขนาด 24×28 นิ้ว 1 กก. จำนวน 64 ใบ/แพ็ค ราคา 69 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

โถแก้วจ่ายน้ำ แก้วน้ำพลาสติก หลอด กล่องอาหาร และถุงขยะ คือ 5 ไอเท็ม ชุดเริ่มต้นง่ายๆที่ทำให้ร้านอาหารที่ตั้งใจอยากทำบริการจัดเลี้ยงเริ่มต้นให้บริการได้เลย เริ่มจากงานจัดเลี้ยงแบบเล็กๆ ก่อน ซึ่งเมื่อเราจัดงานเลี้ยงได้ดี ก็จะมีลูกค้าใช้บริการซ้ำ

ในขณะเดียวกันลูกค้าที่ติดใจในรสชาติอาหารและเครื่องดื่มของเรา ก็จะกลับมาใช้บริการโดยตรงที่ร้านได้ด้วย ทำให้ร้านค่อยๆ ขยายฐานลูกค้าออกไปได้ ซึ่งเพื่อความสะดวกสบายในการจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับบริการจัดเลี้ยง

การเลือกใช้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะอุปกรณ์ทุกชิ้นมีคุณภาพดี ราคาย่อมเยา ได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงมืออาชีพ และยังมีอุปกรณ์ให้เลือกหลากหลายครบถ้วนตามต้องการ หาซื้อได้ง่ายจบในที่เดียวที่แมคโครทุกสาขา

หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ซึ่งช่วยให้ประหยัดเวลาและต้นทุนในการจัดการเตรียมงาน ให้ผลกำไรที่ดี เพิ่มโอกาสในทางธุรกิจต่อไป

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง