วัตถุดิบของทอดขายดีเพิ่มกำไร ช่วงปีใหม่และหน้าเทศกาล

วัตถุดิบของทอดขายดีเพิ่มกำไร ช่วงปีใหม่และหน้าเทศกาล

ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ ตลอดจนเทศกาลวันหยุดใด ๆ ก็แล้วแต่ การออกแสวงหาของอร่อยรับประทาน ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งถือเป็นโอกาสดีของผู้ประกอบการร้านอาหารที่จะได้ใช้ช่วงเวลานี้เพิ่มกำไรและทำยอดขายให้ได้มากขึ้น

โดยหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ตอบโจทย์การเพิ่มกำไรในช่วงหน้าเทศกาลที่สุดก็คือ “ของทอด” เพราะทานง่าย กรอบอร่อย จะทานเล่นหรือทานเป็นอาหารจานหลักก็ถูกปากทุกเพศทุกวัย ซึ่งวัตถุดิบ ของทอด เมนูขายดี ที่ร้านอาหารควรมีติดไว้ ไม่ให้พลาดการกระตุ้นยอดขายทำกำไรในช่วงเทศกาล ได้แก่

1.ไก่ทอดคาราเกะ

หนึ่งในเมนูของทอดที่เด็ก ๆ โปรดปราน จนแม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังคงชอบและสั่งทานได้ตลอดไม่มีเบื่อ ไก่ทอดคาราเกะเป็นสูตรเมนูอาหารจากประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นก้อนพอดีคำ เนื้อไก่ชุ่มฉ่ำ ตัวแป้งทอดแล้วสีสันเหลืองทองน่ารับประทาน มีความกรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน สามารถทานเล่นเป็นเมนูของว่างในงานสังสรรค์ก็ได้

หรือจะนำไปทำเป็นเมนูข้าวไก่คาราเกะ ทานเป็นอาหารจานหลักก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งด้วยความอร่อยลงตัวและตอบโจทย์นี้เอง จึงทำให้ในทุกงานปาร์ตี้เฉลิมฉลองทุกเทศกาล จะต้องมีเมนูไก่ทอดคาราเกะรวมอยู่ด้วยเสมอ

ไก่ทอดคาราอะเกะ ตราเอโร่

เอโร่ ไก่ทอดคาราเกะแช่แข็ง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 235 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.ทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง ถือเป็นเมนูของทอดสไตล์ไทยแท้ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยเพราะเนื้อกุ้งมีรสชาติที่ทุกคนชื่นชอบ เมื่อได้นำมาทอดกรอบแล้วจึงยิ่งเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้น แป้งกรอบนอก เนื้อกุ้งนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๋วย หรือว่าน้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อยได้หลากหลายรูปแบบ ในทุกงานเฉลิมฉลอง ทอดมันกุ้งถือเป็นเมนูออร์เดิร์ฟจานแรก ๆ ที่จะถูกส่งออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนเมนูอื่น ๆ เสมอ ทำให้เป็นเมนูสั่งง่าย ซึ่งถ้ามีติดร้านไว้ในช่วงเทศกาล จะสามารถเพิ่มยอดขายค่าเฉลี่ยต่อโต๊ะได้อย่างแน่นอน

ทอดมันกุ้งแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ทอดมันกุ้งแช่แข็ง
ขนาด 25 กรัม x 30 ชิ้น ราคา 329 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

3.เอบิโรล

เอบิโรล หรือ ปอเป๊ยะไส้กุ้งแบบแท่ง ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่อร่อย ทานง่าย และทานได้เรื่อย ๆ ตลอดงานปาร์ตี้ในโต๊ะอาหาร มีความกรอบนอก นุ่มใน เนื้อกุ้งแน่นเน้น ๆ เต็มคำ และด้วยลักษณะของความเป็นปอเป๊ยะแท่งยาว จึงมีความโดดเด่น แปลกตา ไม่เหมือนใคร เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่คนไทยชื่นชอบ มักทานคู่กับน้ำจิ้มบ๋วย หรือจิ้มกับซอสมายองเนส โดยมีกะหล่ำปลีฝอยเป็นผักเคียงไว้ทานแกล้ม

เอบิโรลไส้กุ้งแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ เอบิโรลไส้กุ้งแช่แข็ง
ขนาด 50 ชิ้น 1 แพ็ค ราคา 299 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.กุ้งบอมบ์

กุ้งบอมบ์ หรือ หลาย ๆ คนเรียกเมนูนี้กันว่า “กุ้งระเบิด” ถือเป็นหนึ่งในเมนูที่โดดเด่นตั้งแต่ชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ เชิญชวนให้สนใจอยากลองสั่งได้ตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งกุ้งบอมบ์นี้จะมีความคล้ายคลึงกับไก่คาราเกะ แต่ต่างกันตรงที่ใช้กุ้งเป็นวัตถุดิบหลัก นำมาทอดกรอบปรุงรสด้วยเครื่องเทศ กลิ่นหอม และความแน่นนุ่มของเนื้อกุ้ง รวมถึงรสสัมผัสที่แตกต่างไม่เหมือนเนื้อชนิดอื่น คือหัวใจสำคัญทำให้เมนูกุ้งบอมบ์ เป็นหนึ่งในเมนูไฮไลท์ที่ใช้เรียกยอดขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้เป็นอย่างดี

กุ้งบอมบ์ ตราเอโร่

เอโร่ กุ้งบอมบ์
ขนาด 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

5.ถุงทองไส้กุ้ง

ถุงทองไส้กุ้ง เป็นเมนูของว่างไทยโบราณ ที่มีความเป็นสิริมงคล ด้วยชื่อของคำว่า “ถุงทอง” ที่หมายถึง ความร่ำรวย มั่งคั่ง จึงมักได้รับการเสิร์ฟบนโต๊ะจีน และในงานเลี้ยงเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ อาทิ ปีใหม่ งานแต่งงาน เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยาก และมีรสชาติอร่อยถูกปากทุกเพศทุกวัย มีลักษณะคล้าย ๆ กันกับปอเปี๊ยะทอด ทานง่าย ทานได้เรื่อย ๆ ถือเป็นเมนูที่จะช่วยดึงดูดความสนใจผู้ใหญ่และผู้สูงวัย ที่ต้องการความเป็นสิริมงคลให้กับมื้ออาหารพิเศษได้เป็นอย่างดี

ถุงทองไส้กุ้งแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ถุงทองไส้กุ้งแช่แข็ง
ขนาด 48 ชิ้น 1 แพ็ค ราคา 255 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

6.ปอเป๊ยะกุ้งวุ้นเส้น

ปอเป๊ยะกุ้งวุ้นเส้น เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของเวียดนาม ที่แพร่กระจายความนิยมไปทั่วโลก และในไทยเราก็ถือเป็นเป็นเมนูยอดฮิต ด้วยมีความกรอบ อร่อย พอดีคำ สอดไส้ด้วยเนื้อกุ้งแน่นฉ่ำ มีผักและวุ้นเส้น นับเป็นเมนูของทอดที่มีความเป็นเมนูสุขภาพรวมอยู่ด้วย จึงช่วยทำให้ถูกสั่งทานได้ง่าย เหมาะเสิร์ฟเป็นเมนูของว่างทานเล่นสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม เป็นครอบครัว จะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น เพราะจะถูกสั่งทานเรื่อย ๆ และบ่อยครั้งก็มักได้รับการสั่งกลับไปทานที่บ้านต่ออีกด้วย

ปอเปี๊ยะกุ้ง-ตราเอโร่

เอโร่ ปอเปี๊ยะกุ้งแช่แข็ง
ขนาด 40 ชิ้น 1 แพ็ค ราคา 205 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

7.ไก่ทอดกรอบ

งานเลี้ยงใดขาด “ไก่ทอด” ไป ถือว่างานเลี้ยงนั้นไม่สมบูรณ์แบบ เพราะไก่ทอดคือเมนูของทอดยืน 1 ในใจตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นน่อง สะโพก ปีก โคนปีก ฯลฯ ทุกชิ้นส่วนของไก่ทอดนั้นมีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนกันเลย ในขณะที่การปรุงรส การหมักของแต่ละสูตรแต่ละร้านก็ให้ความอร่อยที่แตกต่าง จึงทำให้เป็นเมนูที่ต้องลองสั่งเท่านั้น จึงจะรู้ว่าเด็ดจริงหรือไม่

ทั้งนี้ นอกจากการรับประทานเดี่ยว ๆ เป็นเมนูทานเล่นแล้ว ก็ยังสามารถนำไปทำเป็นเมนูข้าวไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวไก่ทอด หรือปรุงรสชาติแปลกใหม่ด้วยการคลุกผงปรุงรส อาทิ รสชีส รสสไปซี่ ฯลฯ เพิ่มความอร่อยโดดเด่น เป็นเมนูไฮไลท์เรียกยอดขายได้อีกด้วย

ไก่ทอดกรอบ สูตรคลาสสิค

ไก่ทอดกรอบ สูตรคลาสสิค
ขนาด 1 แพ็ค 10 ชิ้น ราคา 235 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

8.ปลาทิพย์

เมนูของทอดยอดนิยมไม่ได้มีแค่ไก่กับกุ้งเท่านั้น แต่ “ปลา” ก็ถือเป็นที่นิยมมากด้วยไม่แพ้กัน ด้วยเพราะเป็นจัดเป็นอาหารสุขภาพและมีรสชาติอร่อย โดยเมนูปลาทิพย์ คือ เมนูที่ทำขึ้นมาจากเนื้อปลาบดปรุงรส ทำเป็นแผ่นบางพอดีคำ ชุบแป้งทอดกรอบ ทอดกับเกร็ดขนมปัง ทำให้มีความกรอบ หอม อร่อยเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับทานเล่นก็ได้ หรือทานกับข้าวก็ดี มีผักเคียง จิ้มทานกับซอส หรือมายองเนส ก็อร่อยไม่แพ้กัน หรือจะประยุกต์นำไปทำเป็นเมนูยำปลาทิพย์ทอดกรอบ ราดน้ำยำ น้ำจิ้มซีฟู้ด ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี

ปลาทิพย์แช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ปลาทิพย์แช่แข็ง
ขนาด 500 กรัม ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

วัตถุดิบของทอดแช่แข็ง aro ตัวช่วยร้านอาหารกำไรโตในช่วงเทศกาล

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า “เมนูของทอด” นั้น เป็นหนึ่งในตัวช่วยเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดเฉลิมฉลองต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ การที่ร้านอาหารจะทำเมนูของทอดที่ตอบโจทย์ในการเพิ่มกำไรให้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น สิ่งสำคัญก็ต้องอยู่ที่การบริหารจัดการวัตถุดิบด้วย โดย “วัตถุดิบของทอดแช่แข็ง aro คือทางเลือกที่ตอบโจทย์ ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • มีจำหน่ายตลอดทั้งปี ทุกช่วงเวลาที่แม็คโครทุกสาขา หมดกังวลเรื่องของขาดสต็อกมีไม่เพียงพอขาย
  • เป็นวัตถุดิบคุณภาพ ราคาย่อมเยา มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ ตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี
  • เป็นวัตถุดิบแช่แข็งที่มีอายุการใช้งานยาวนาน เก็บได้นาน โอกาสเน่าเสียน้อย จึงควบคุมต้นทุนได้ดี กำไรเพิ่มขึ้นทันที
  • เป็นวัตถุดิบพร้อมใช้ ปรุงสำเร็จรูปแล้ว ใช้งานสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดแรงงาน ทำให้เสิร์ฟได้ไว กำไรเพิ่มขึ้น
  • มีวัตถุดิบหลากหลายชนิด ทั้งไก่ กุ้ง ปลา และเมนูของทอดยอดฮิตทุกอย่าง ทำให้ได้วัตถุดิบตอบโจทย์ทุกความต้องการผู้บริโภคในที่เดียว 

วัตถุดิบของทอดแช่แข็ง aro เป็นวัตถุดิบที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย และพร้อมใช้ปรุงเป็นเมนูอาหารได้เลยภายในเวลาอันรวดเร็ว ผ่านกระบวนการทดลองปรุงรสชาติ จนได้รสชาติที่อร่อยถูกปากผู้บริโภค จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้สร้างสรรค์เป็นเมนูเด็ดเพิ่มยอดขายมัดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการวัตถุดิบของทอดแช่แข็งเอาไว้ใช้ในช่วงเทศกาลปีใหม่และวันหยุดเฉลิมฉลองต่าง ๆ ล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องกังตุนสต็อกให้เสี่ยงเกิดการสูญเสียเลย เพราะสามารถหาซื้อได้ตลอดทั้งปีที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งวัตถุดิบจะจัดส่งถึงที่ร้านได้เลยแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง