Korean Food

เมนูอาหารเกาหลียอดฮิต เนรมิตเองได้ง่าย ๆ ที่แม็คโคร

ปัจจุบันเทรนด์ความนิยมในชาติเกาหลีนั้นแพร่หลายอย่างมาก ซึ่งนอกจากดารา นักร้อง และซีรี่ย์แล้ว อาหารเกาหลีก็ถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมที่กำลังได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่ใช่เพียงแค่รับประทานเพื่อความอร่อยเท่านั้น แต่สามารถนำมาทำเป็นธุรกิจ ประกอบอาชีพขาย อาหารสไตล์เกาหลี ได้เลย ซึ่งก็ถือเป็นกระแสที่กำลังมาแรงและได้รับการตอบรับอย่างดี

ทั้งนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบ อาหารสไตล์เกาหลี ทั้งอยากหาทานเอง หรือกำลังมองหาหนทางที่จะต่อยอดเป็นอาชีพเสริม แต่มีความกังวลในเรื่องรสชาติ และคุณภาพความอร่อยล่ะก็ ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน มีวัตถุดิบ อาหารสไตล์เกาหลี ยอดนิยมให้เลือกหาซื้อกันได้แบบง่าย ๆ และหลากหลย ดังต่อไปนี้

1.โกซูจัง

โกซูจัง หรือ โคซูจัง คือ ซอสพริกสไตล์เกาหลี ที่ถ้าให้เทียบกันกับของไทยเราก็จะคล้าย ๆ กับพริกแกง ที่เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นใช้หมักกับเนื้อสัตว์ ให้นำไปผัดกับข้าว กับเส้น หรือจะใส่ลงไปในแกงทำเป็นแกงเผ็ดสไตล์เกาหลีก็ได้  โดยโกซูจังที่แม็คโครนั้น จะเป็นซอสพริกคุณภาพจากเมืองซุนจัง ซึ่งถือเป็นแหล่งปลูกพริกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลี ทำให้มั่นใจได้ว่า จะเป็นโกซูจังที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน อร่อยตามสไตล์ต้นตำรับเกาหลีแท้แน่นอน

ซึ่งเมนูสไตล์เกาหลีที่ใช้โกซูจังเป็นส่วนประกอบสำคัญ ก็ได้แก่ บูเดชิเก (มาม่าหม้อไฟเกาหลี)  บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี), ต๊อกป๊อกกี, ตั๊กคาลบิม, หมูผัดซอสโคชูจัง, ข้าวผัดซอสเกาหลี, ไก่ทอดซอสเกาหลี และ ซุปกิมจิ เป็นต้น

โกซูจัง ซอสพริกเกาหลี ตราซองจองวอน

ซองจองวอน โกซูจัง ซอสพริกเกาหลี
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 245 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.ซัมจัง

ซอสเกาหลีไม่ได้มีแค่ซอสพริกเผ็ดโกซูจังเท่านั้น โดย “ซัมจัง” คืออีกหนึ่งประเภทซอสเกาหลีที่มีรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน เป็นซอสที่ทำมาจากเต้าเจี้ยว แป้งสาลี เกลือ น้ำเชื่อมข้าวโพด กระเทียม หอมใหญ่ พริกป่น น้ำมันงา และไวน์ จึงทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อม เค็มเผ็ดนิด ๆ เป็นเอกลักษณ์ นิยมใช้ทานกับเนื้อย่าง หมูย่างเกาหลี

ทั้งนี้ คำว่า “ซัมจัง” แปลว่า “ห่อ” ซึ่งก็จะหมายถึง การห่อผัก ห่อหมูย่าง เนื้อย่าง ทานเป็นคำ ๆ แบบที่เราเห็นในซีรี่ย์ นั่นจึงทำให้ซอสซัมจังนี้เหมาะที่สุดสำหรับเมนูหมูเกาหลี ปิ้งย่าง เนื้อกระทะที่ห่อเนื้อห่อผักจิ้มซอสกินอร่อยเป็นคำ ๆ ฟิน ๆ นั่นเอง

ซัมจัง น้ำจิ้มพริกเกาหลี ตราซองจองวอน

ซองจองวอน ซัมจัง น้ำจิ้มพริกเกาหลี
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 185 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.พริกป่นเกาหลี

นอกจากโคซูจังที่เป็นซอสพริกแบบพริกแกงข้นเหนียวหนืดแล้ว เกาหลีก็ยังมี โคจูการู หรือ พริกป่นละเอียด เหมือนพริกป่นไทยเราด้วยเช่นกัน ซึ่งรสชาติที่ได้จะเป็นโทนเผ็ดอ่อน ๆ นิยมนำมาทำซุปกิมจิ บิบิมบับ ต็อกบ๊กกี และ โอจิงออโพกกึม หรือ ปลาหมึกผัดซอสพริก หรือไม่ก็จะใช้เพื่อเพิ่มรสชาติความเผ็ดแบบเดียวกันกับพริกป่นไทย ซึ่งด้วยพริกและความเผ็ดที่แตกต่าง เพียงแค่โรยลงไปบนข้าวหรือเมนูใดก็ตาม ก็จะสามารถเปลี่ยนให้เมนูนั้น ๆ กลายเป็นเมนูอาหารสไตล์เกาหลีได้เลยในทันที

พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด ตราซองจองวอน

ซองจองวอน พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด
ขนาด 500 กรัม ราคา 135 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4.เดนจังจีเก

เดนจัง คือ เต้าเจี้ยวเกาหลี เป็นซอสเต้าเจี้ยวบดที่ทำมาจากถั่วหมัก ผสมข้าวบาเล่ย์  นิยมนำมาทำเป็นซุปเต้าเจี้ยวสไตล์เกาหลี หรือ เดนจังจีเก หรือนำมาเหยาะเพิ่มรสชาติให้กับน้ำซุป โดยเดนจัง ตราซองจองวอนที่จำหน่ายในแม็คโครนั้น นอกจากจุดเด่นเรื่องรสชาติและคุณภาพความอร่อยแบบต้นตำรับเกาหลีแท้แล้ว ยังมีโซเดียมต่ำน้อยกว่าปกติถึง 12% จึงถือเป็นซอสปรุงรสที่ดีต่อสุขภาพ

เต้าเจี้ยวเดนจัง ตราซองจองวอน

ซองจองวอน เต้าเจี้ยวเดนจัง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 150 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

5.สาหร่ายปรุงรสเกาหลี

ไม่ใช่แค่ญี่ปุ่นเท่านั้นที่มีสาหร่ายอร่อย ๆ แต่ทางฝั่งเกาหลีเองก็เช่นกัน โดยบันดารัน สาหร่ายเกาหลีปรุงรสที่แม็คโครนั้น มีจุดเด่นอยู่ที่เป็นสาหร่ายปรุงรสที่ย่างกรอบด้วยน้ำมันมะกอก จึงทำให้มีรสชาติความอร่อยหอมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร สามารถทานเพียว ๆ เดี่ยว ๆ ก็ได้ แต่ที่นิยมที่สุดคือ ใช้นำไปห่อข้าว ทำเป็นข้าวห่อสาหร่าย หรือ คิมบับสไตล์เกาหลี หรือจะเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับเมนูอื่น ๆ ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับมื้อนั้นได้มากยิ่งขึ้น

สาหร่ายปรุงรสเกาหลี ตราบันดารัน

บันดารัน สาหร่ายปรุงรสเกาหลี
ขนาด 5 แผ่น ราคา 45 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

6.ซุนจังซอสเต้าเจี้ยวดำ

ใครที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี หรือชอบดูซีรี่ย์เกาหลี รับรองว่าต้องเคยได้ยินได้เห็นเมนูยอดฮิตที่ชื่อว่า “จาจังมยอน” หรือ บะหมี่ที่ราดซอสสีดำ ๆ อย่างแน่นอน ซึ่ง “ซุนจังซอสเต้าเจี้ยวถั่วดำหมัก” นั้น คือ ซอสสำคัญของเมนูนี้เลยก็ว่าได้ โดยซอสบะหมี่ดำสไตล์เกาหลีที่แม็คโคร จะเป็นซอสที่มีรสชาติเข้มข้น อร่อยแบบต้นตำรับจาจังมยอนแท้ของเกาหลี 1 แพ็คสามารถทำได้ถึง 10 เสิร์ฟด้วยกัน ใช้ง่าย สะดวก ปรุงรสมาแล้วเรียบร้อย ทำให้สามารถเนรมิตจาจังมยอนทานที่บ้าน หรือทำเป็นเมนูขายที่ร้านได้แบบสะดวกสบายภายในไม่กี่นาที

ซอสเต้าเจี้ยวดำ สไตล์จีน ตราซองจองวอน

ซองจองวอน ซอสเต้าเจี้ยวดำ สไตล์จีน
ขนาด 250 กรัม ราคา 39 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

7.แป้งต๊อกบ๊กกิ

ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีแล้ว “ต๊อกบ๊กกี” ถือเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่สุดที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ในซีรี่ย์เกาหลีแทบทุกเรื่องจะต้องมีฉากที่ตัวละครเอทานต๊อกบ๊กกีร่วมกันอยู่ด้วยทั้งนั้น โดยต๊อกบ๊กกี สำหรับชาวเกาหลี เป็นได้ทั้งอาหารว่าง และเมนูทานเล่น ซึ่งจริง ๆ ก็มีความคล้ายกันกับก๋วยเตี๋ยวของไทย หรือ มักกะโรนีของอิตาลี เป็นเมนูเส้นที่ทำมาจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งข้าวเหนียว แล้วผัดกับซอสหลากสไตล์ มีทั้งแบบเผ็ด และแบบหวานกลมกล่อมที่ผัดกับซอสถั่วเหลือง

โดยแป้งต๊อกบ๊กกิที่แม็คโคร  จะเป็นแป้งต๊อกสำเร็จรูปแท่งใหญ่ มีความหนึบหนับเหนียวนุ่มลงตัว มีรสชาติในแบบสไตล์เกาหลีแท้ ๆ สามารถฉีกซองแล้วนำผัดกับซอสสำเร็จสไตล์เกาหลี ใส่ลูกชิ้นปลา ไข่ต้ม และต้นหอม ทำเป็นเมนูต๊อกบ๊กกิยอดนิยมทานได้เลยแบบไม่ต้องยุ่งยากเสียเวลาทำแป้งเองให้วุ่นวาย ซึ่งก็สามารถต่อยอดทำเป็นเมนูต๊อกบ๊กกิสไตล์เกาหลีแท้ขายเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย

แป้งต๊อกบ๊กกิแท่งใหญ่ ตราจองกา

Chongga แป้งต๊อกบ๊กกิแท่งใหญ่
ขนาดแพ็ค 1 กิโลกรัม ราคา 120 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

8.เส้นอุด้งเกาหลี

นอกจากญี่ปุ่นแล้ว เกาหลีเองก็มีเมนูเส้นยอดนิยมอย่างอุด้งเช่นกัน โดยอุด้งสไตล์เกาหลีนั้น จะมีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ อาทิ อุด้งผัดกิมจิ อุด้งผัดเบคอนสไตล์เกาหลี อุด้งต้มยำเกาหลี เป็นต้น ซึ่งวิธีการทำโดยมากก็จะใช้ซอสผัดเกาหลี หรือซอสเผ็ดอย่าง โคซูจัง เข้ามาเป็นส่วนประกอบในการปรุงรสชาติ แล้วก็ใส่เนื้อ ใส่หมู ใส่ผัก ตามที่ต้องการ เส้นอุด้งเกาหลีที่แม็คโคร เป็นเส้นอุด้งสำเร็จรูปที่มีความหนา นุ่ม เหนียว และอร่อยตามสไตล์ต้นตำรับเกาหลีแท้ ๆ ผลิตจากข้าวสาลี สามารถใช้ประกอบอาหารปรุงเป็นเมนูอุด้งสไตล์เกาหลีได้แบบง่าย ๆ เพียงแค่ฉีกซอง นำไปล้างน้ำแล้วต้มในน้ำร้อนประมาณ 5-6 นาทีเท่านั้น

เส้นอุด้งแบบเกาหลี ตราอิลกิม

อิลกิม เส้นอุด้งแบบเกาหลี
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 150 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

9.ซอสผัดสไตล์เกาหลี

เมนูเกาหลีผัดซอสสไตล์ต่าง ๆ นั้น ถือว่าเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลีโดยแท้ โดยที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ทั้งในซีรี่ย์ และในร้านอาหารเกาหลี ก็เช่น หมู ไก่ เนื้อ ผัดซอสเกาหลี บะหมี่ผัดซอสเกาหลี หรือจะทำเป็นสไตล์เมนูข้าวผัดซอสเกาหลีเลยก็มีให้เลือกหลากหลาย

ซึ่ง ซอสผัดสไตล์เกาหลี ตรา เอโร่ ที่แม็คโคร เป็นซอสสูตรงาแบบต้นตำรับ ที่จะช่วยให้เราสามารถเนรมิตอาหารสไตล์เกาหลีได้แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องปรุงรสอะไรเพิ่ม เพียงแค่ใช้ซอสผัดนี้อย่างเดียวเท่านั้น ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูอาหารเกาหลีที่ต้องการได้ รวมถึงยังต่อยอดทำเป็นอาหารเกาหลีขายได้แบบไม่ยุ่งยากอีกด้วย

ซอสผัดสไตล์เกาหลี ตราเอโร่

เอโร่ ซอสผัดสไตล์เกาหลี
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 79 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

10.กิมจิ

ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งกิมจิ ก็ต้องแน่นอนว่าหนึ่งในเมนูยอดฮิตของเกาหลีนั้นคือ “กิมจิ” อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งสำหรับชาวเกาหลีแล้วกิมจิคือเครื่องเคียงที่ไว้ทานคู่กับอาหารทุกมื้อ รวมถึงยังนำไปทำเป็นเมนูแกง ผัด ทอด ต้ม ฯลฯ ได้อีกสารพัดด้วย กิมจิ คืออาหารประเภท “ผักดอง” ที่ส่วนใหญ่จะใช้ “ผักกาดขาว” นำมาหมักกับพริกป่น ต้นหอม แล้วก็ปรุงรสชาติตามสไตล์เกาหลี คือจะมีรสเปรี้ยวและเผ็ดนำ มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์

ปัจจุบันนอกจากผักกาดขาวก็ยังมีผักอื่น ๆ นำมาใช้ทำกิมจิได้อีกหลายชนิด สำหรับกิมจิที่แม็คโครมีจำหน่าย จะเป็นกิมจิแท้สไตล์เกาหลีที่มีทั้งรสชาติแบบดั้งเดิม และรสเผ็ด ซึ่งนอกจากจะนำมาทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารอื่น ๆ ได้แล้ว ก็ยังสามารถนำไปทำเป็นเมนูอื่น ๆ สไตล์เกาหลีได้อีกด้วย อาทิ ข้าวผัดกิมจิ แกงกิมจิ เป็นต้น

กิมจิ ตราจองกา

กิมจิ ตรา จองกา
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 250 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กิมจิ จิมมี่

จิมมี่ กิมจิผักกาดขาวสูตรเผ็ด
ขนาด 400 กรัม ราคา 115 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ที่แม็คโคร คือศูนย์รวมของวัตถุดิบอาหารสไตล์เกาหลียอดฮิต ที่ไม่ว่าจะต้องการหาซื้อเพื่อทำอาหารเกาหลีทานเองที่บ้านภายในครอบครัว หรือจะนำวัตถุดิบมาต่อยอดทำเป็นเมนูเด็ดสร้างอาชีพ หารายได้เสริม ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยวัตถุดิบทุกชนิดนั้นเป็นวัตถุดิบคุณภาพ ที่มีรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับเกาหลีแท้ ๆ และยังมีราคาย่อมเยา มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ

ซึ่งนอกจากจะหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้านแล้ว ก็เพิ่มความสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้มากขึ้นได้ ด้วยการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Makro Click แล้วรอรับสินค้าที่บ้านได้เลย ดังนั้น ถ้าคิดถึงอาหารเกาหลี หรือทำทานเองหรืออยากทดลองทำเมนูขายเป็นอาชีพ แม็คโครคือจุดเริ่มต้นที่จะช่วยทำให้ทุกเป้าหมายง่ายมากขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง