วัตถุดิบแช่แข็ง ทางเลือกเพิ่มกำไร

วัตถุดิบแช่แข็ง ทางเลือกเพิ่มกำไรให้ร้านอาหารในช่วงเทศกาล

วันหยุดสิ้นปี ช่วงเทศกาลปีใหม่ หรือไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลใด ๆ ถือเป็นช่วงทำกำไรสำหรับร้านอาหาร เพราะผู้คนต่างมีเวลาออกมาเลือกทานอาหารมื้อพิเศษกันมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ร้านอาหารเองก็จำเป็นต้องมีวัตถุดิบคุณภาพพร้อมเพียยงพอสำหรับทำเมนูพิเศษเสิร์ฟได้ลูกค้าได้ด้วย

ซึ่งช่วงวันหยุดนั้น หากไม่บริหารจัดการสต็อกวัตถุดิบให้ดี โอกาสที่จะเกิดปัญหาวัตถุดิบไม่พอใช้ก็เป็นไปได้มาก โดยหนึ่งในตัวช่วยที่เหมาะสมที่ผู้ประกอบการร้านอาหารหลาย ๆ คนอาจมองข้ามไปก็คือการเลือกใช้ วัตถุดิบแช่แข็ง ซึ่งมีข้อดีที่ช่วยตอบโจทย์การทำงานของร้านอาหารได้อย่างรอบด้าน ดังต่อไปนี้

  • สะอาด ปลอดภัย เพราะผ่านกระบวนการแช่แข็งที่อุณภูมิติดลบ
    จึงชะลอการเติบโตของจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • มีอายุการใช้งานยาวนาน เก็บรักษาง่าย ทำให้ลดเสี่ยงเรื่องการสูญเสียได้ดี
  • สะดวก พร้อมใช้ ผ่านการตัดแต่งมาเรียบร้อย ใช้ได้ 100% จึงประหยัดเวลาในการทำงานได้มาก
  • หาซื้อได้ง่ายตลอดทั้งปี ไม่มีช่วงขาดวัตถุดิบ จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจแม้ในวันหยุดเทศกาล

วัตถุดิบแช่แข็งแม็คโครยอดฮิตที่ร้านอาหารควรมีติดไว้ในช่วงเทศกาล

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการบริหารจัดการวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงวันหยุดเทศกาลนั้น สามารถเลือกซื้อ วัตถุดิบแช่แข็ง ที่แม็คโครได้ง่าย ๆ ทุกวัน แบบไม่ต้องกังวลว่าจะมีวัตถุดิบไม่เพียงพอสำหรับทำเมนูเด็ดโกยกำไร เรียกลูกค้า โดยวัตถุดิบแช่แข็งที่ได้รับความนิยม และขายดีในช่วงเทศกาล มีดังต่อไปนี้

1.กุ้งขาวแช่แข็ง

เมนูกุ้งถือเป็นหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่าบนโต๊ะอาหารมื้อพิเศษ จะต้องมีเมนูกุ้งอย่างน้อย 1 อย่างเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ผัด ทอด นึ่ง ย่าง ฯลฯ ซึ่งกุ้งขาวแช่แข็งเอโร่ที่แม็คโครนั้น จะได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี มีขนาดที่ใหญ่ เนื้อสด แน่น น่ารับประทาน และผ่านกระบวนการตัดแต่งมาแล้วให้พร้อมใช้งานได้เลยทันที จึงช่วยลดระยะเวลาในการเตรียมเมนูกุ้งลงได้มาก ทำให้เสิร์ฟอาหารให้ลูกได้ไวขึ้น สร้างความประทับใจได้มากขึ้น

กุ้งขาวไว้หางแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ กุ้งขาวไว้หาง (90-106 ตัว/แพ็ค)
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 280 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.หอยแมลงภู่ชิลีแช่แข็ง

นอกจากกุ้งแล้ว หอยแมลงภู่ก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบยอดฮิตที่มักถูกสั่งในช่วงเทศกาล ทั้งแบบลวกทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด และแบบนำไปปรุงเป็นเมนูอาหาร อาทิ หอยแมลงภู่อบชีส แกงคั่วหอยแมลงภู่ หอยแมลงภู่ทอด เป็นต้น

ซึ่งหอยแมลงภู่ชิลีแช่แข็ง ตรา เอโร่ เป็นหอยคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศที่คัดมาแล้วเฉพาะเนื้อหอยล้วน ๆ ตัวอวบอ้วน จึงมีความน่ารับประทาน และทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่า ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นเมนูไหน ก็ดูอร่อยน่าดึงดูด ที่สำคัญคือการที่แกะเนื้อมาให้แล้วพร้อมใช้ได้เลย ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมเมนูได้มาก และมั่นใจได้ว่า สด สะอาดใหม่ทุกตัว ใช้งานได้ 100% เต็ม ไม่ต้องเสี่ยงเจอหอยเน่า หอยเสีย หรือเปิดเปลือกออกมาแล้วไม่มีเนื้อหอยอยู่ด้านใน

เนื้อหอยแมลงภู่ชิลี แช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ หอยแมลงภู่ชิลีแช่แข็ง (100-200 ตัว/กิโลกรัม)
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 140 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

3.แพนกาเซียสแช่แข็ง

มีกุ้ง มีหอยแล้ว ถ้าจะให้ครบวัตถุดิบอาหารทะเลก็ต้องมีปลาด้วยเสมอ โดยปลาแพนกาเซียสแช่แข็ง ตรา เอโร่ นั้น เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเมนูทอดทานเล่น เพราะแล่มาแล้วแบบไร้ก้าง มีทั้งแบบตัดเป็นชิ้นใหญ่ เล็ก รวมถึงแบบสไลด์มาแล้ว ทำให้สามารถใช้ประกอบทำเมนูได้เลยทันทีตามโจทย์ความต้องการรูปแบบของเนื้อปลา ช่วยลดระยะเวลาในการเตรียมเมนู และยังควบคุมต้นทุนได้ดี

เนื่องจากเนื้อปลาตัดแต่งมาแล้วให้พร้อมใช้ได้ทุกชิ้น โดยนอกจากเมนูปลาแพนกาเซียสทอดแล้ว เมนูอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยม ก็เช่น ปลาแพนกาเซียสผัดพริกสด ปลาแพนกาเซียสลุยสวน ข้าวต้มปลาแพนกาเซียส เป็นต้น

เนื้อปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แล่แช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ เนื้อปลาแพนกาเซียสแล่แช่แข็ง
 ขนาด 1 กิโลกรัม (170 – 220 กรัม/ชิ้น) ราคา 87 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก  

 

4.แซลมอนสเต็กแช่แข็ง

หากจะพูดถึงเมนูปลา “แซลมอน” ก็ถือเป็นเมนูยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ช่วยเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารเป็นอย่างดี โดยข้อดีของแซลมอนสเต็กแช่แข็ง ตรา เอโร่ คือเป็นเนื้อปลาแซลมอนแท้จากทะเลแอตแลนติก นำเข้ามาจากประเทศชิลี มีความสด สะอาด ปลอดภัยทุกชิ้น ได้รับการตัดแต่งแล่มาแล้วให้พร้อมใช้ มีให้เลือกหลากหลายแบบ

ไม่ว่าจะเป็น แบบสเต็กชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ แบบเนื้อส่วนหาง ครีบท้อง และหัวแซลมอน ทำให้สะดวกต่อการเลือกใช้งาน ซึ่งแต่ละประเภทชิ้นส่วนจะได้รับการแพ็คแยกอย่างมีคุณภาพ และมีขนาดชิ้นที่สม่ำเสมอเท่ากันมีมาตรฐาน ง่ายต่อการตั้งราคาขาย ควบคุมต้นทุนกำไรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แซลมอนสเต็กแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ แซลมอนสเต็กแช่แข็ง
ขนาด 151-200 กรัม/ชิ้น ราคา 465 บาท
สั่งซื้ออนไลน์ คลิก 

 

5.ปูนิ่มแช่แข็ง

ปูนิ่มเป็นปูที่สามารถนำไปปรุงอาหารแล้วทานได้ทั้งกระดอง จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย มีความกรุบกรอบ และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยปูนิ่มแช่แข็ง ตรา เอโร่ จะมีให้เลือกหลากหลายขนาด มีเนื้อหวานสดทุกตัว เหมาะใช้เป็นทำเป็นเมนูไฮไลท์ สร้างจุดขายให้กับร้านอาหารในช่วงเทศกาล โดยเมนูปูนิ่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็เช่น ปูนิ่มทอดกระเทียมพริก ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ เป็นต้น

ปูนิ่มเยือกแข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ปูนิ่มแช่แข็ง 
ขนาด 1 กิโลกรัม (4-6 ตัว) ราคา 365 บาท 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

6.เนื้อวัวไทยวากิวแช่แข็ง

นอกจากอาหารทะเลแล้ว ในมื้อพิเศษของการเฉลิมฉลองในช่วงวันหยุดเทศกาล เนื้อวัว ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้ และเนื้อวัววากิว ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดเนื้อที่ได้รับความนิยมระดับโลก เพราะมีความโดดเด่นเรื่องไขมันแทรกในเนื้อสูง มีความนุ่มละมุนลิ้น

โดยเนื้อวัวไทยวากิวแช่แข็งที่แม็คโคร จะมีคุณสมบัติพิเศษตรงที่ เป็นเนื้อจากวัวที่ผ่านกระบวนการเลี้ยงที่พิถีพิถันในฟาร์มคุณภาพมาตรฐาน ขุนด้วยอาหารคุณภาพดีนาน 2-3 ปี จึงทำให้มีไขมันแทรกสูงระดับ MS5+ ผ่านการบ่มแห้ง หรือ Dry Aging กว่า 21 วัน เนื้อจึงนุ่มเป็นพิเศษ มีกลิ่นหอม และมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนวากิวชนิดอื่น ๆ 

สันคอไทยวากิวสเต็กแช่แข็ง ตราโปร บูชเชอร์

โปร บุชเชอร์ สันคอไทยวากิวสเต็กแช่แข็ง
ขนาด 300 กรัม ราคา 310 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

7.เนื้อวัวไทยแองกัสบดแช่แข็ง

นอกจากเนื้อวัวไทยวากิวที่มีรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ที่แม็คโครยังมีเนื้อวัวไทยแองกัส บดแช่แข็ง เป็นวัตถุดิบทางเลือกสำหรับร้านอาหารที่ขายเมนูเนื้อเป็นหลักด้วย โดยจุดเด่นของเนื้อวัวบดแช่แข็งที่แม็คโคร คือเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกสูงระดับ MS4+  ผ่านกระบวนการบ่มแห้งนานกว่า 2 สัปดาห์ จึงทำให้มีความนิ่มนุ่มมากเป็นพิเศษ

ซึ่งด้วยเพราะเป็นรูปแบบของเนื้อบดมาแล้วพร้อมใช้ จึงทำให้สะดวกต่อการนำไปประกอบอาหาร ประหยัดเวลาได้มากขึ้น เหมาะสำหรับใช้ทำเมนูเนื้อบดเนื้อสับยอดนิยมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น กะเพราะเนื้อสับ เนื้อสับปั้นทอดพริกไทยกระเทียม หรือจะทำเป็นเนื้อสำหรับใส่ในก๋วยเตี๋ยวก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้น

เนื้อวัวแองกัสบดแช่แข็ง ตราโปร บูชเชอร์

โปร บุชเชอร์ เนื้อวัวแองกัสบดแช่แข็ง
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 305 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

8.เนื้อวัวนมหั่นเต๋าแช่แข็ง

ปกติเนื้อที่เรารับประทานกันจะมาจากโคเนื้อเป็นส่วนใหญ่ นั่นจึงทำให้ “เนื้อวัวนมหั่นเต๋าแช่แข็ง” ที่แม็คโคร คือหนึ่งในวัตถุดิบที่ช่วยสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี เพราะใช้เนื้อจากวัวนมที่ให้รสสัมผัสไม่เหมือนใคร โดยเป็นเนื้อจากโคสายพันธุ์เมืองหนาวในทวีปยุโรป ที่มีเส้นใยกล้ามเนื้อละเอียด จึงมีความนุ่มกว่าปกติ

ซึ่งเมื่อยิ่งบวกกับการถูกขุนอย่างดียาวนานถึง 240 วัน และยังนำมาบ่มแห้งต่ออีกอย่างน้อย 14 วัน จึงยิ่งทำให้เนื้อมีความนุ่มมากเป็นพิเศษ มีไขมันแทรกสวยชุ่มฉ่ำ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ใช้ประกอบทำเป็นเมนูได้หลากหลาย และด้วยการหั่นเต๋ามาแล้วจึงทำให้สะดวกต่อการปรุงเมนูมากขึ้น

เนื้อวัวนมหั่นเต๋าแช่แข็ง ตราโปร บูชเชอร์

โปร บุชเชอร์ เนื้อวัวนมหั่นเต๋าแช่แข็ง
ขนาด 300 กรัม ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

อาหารทะเลและเนื้อ ถือเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมนำไปทำเป็นเมนูเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลต่าง ๆ หรือใช้สำหรับจัดโต๊ะอาหารมื้อพิเศษเสมอ ดังนั้น ในช่วงเทศกาลวันหยุด ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงจำเป็นต้องมีวัตถุดิบเหล่านี้เตรียมพร้อมไว้ให้เพียงพอต่อการทำเสิร์ฟลูกค้า ซึ่งการหันมาเลือกใช้วัตถุดิบอาหารทะเลและเนื้อแช่แข็ง จะช่วยทำให้บริหารจัดการวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ที่สำคัญคือทำให้มีตัวเลือกเป็นวัตถุดิบคุณภาพดีจากต่างประเทศมาสร้างจุดขายดึงดูดใจลูกค้าได้เพิ่มมากกว่าเดิมอีกด้วย โดยที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้านนั้น ถือเป็นศูนย์รวมวัตถุดิบแช่แข็งคุณภาพราคาย่อมเยาที่พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Makro Click เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาในการเดินทาง รอรับวัตถุดิบอยู่ที่ร้านก็ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง