ผลไม้ยอดนิยม

3 ผลไม้ยอดนิยม วัตถุดิบทำเมนูขนมหวานยอดฮิต

ผลไม้ คือหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในร้านอาหาร โดยนอกจากจะใช้ทำเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจให้ลูกค้าได้แล้ว ก็ยังใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญของเมนูของหวาน ให้ลูกค้าสั่งทานหลังอาหารคาวได้อีกด้วย

ซึ่งขนมหวานนั้น ถือเป็นเมนูตบท้ายที่ช่วยเพิ่มค่าเฉลี่ยต่อหัว กระตุ้นยอดขายต่อโต๊ะให้เพิ่มสูงขึ้นได้เป็นอย่างดี โดย 3 ชนิด ผลไม้ ยอดนิยม ที่เหมาะกับการเป็นวัตถุดิบทำเมนูขนมหวานยอดฮิต ราคาดี กำไรงาม สำหรับร้านอาหาร ได้แก่

1.เมล่อนญี่ปุ่น

เมล่อนเป็นพืชตระกูลแตงที่มีรูปลักษณ์และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ดูพรีเมียมมีมูลค่าสูง เป็นของดีเมืองญี่ปุ่นที่ปลูกได้ในประเทศไทย รสชาติหวานฉ่ำ หอม อร่อย และมีคุณประโยชน์หลากหลาย ดีต่อสุขภาพ โดยมีทั้งเมล่อนญี่ปุ่นเนื้อเขียว และเมล่อนญี่ปุ่นเนื้อส้ม

ซึ่งด้วยสีสันที่สดใสสวยงามของเนื้อเมล่อนนี้เอง เมื่อรวมเข้ากับคุณภาพความหอม หวาน อร่อยเฉพาะตัว จึงทำให้นำมาทำเป็นเมนูขนมหวานที่ดูดี น่ารับประทาน ถูกใจคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเมนูขนมหวานยอดฮิตที่ทำจากเมลอน

ซึ่งได้รับความนิยมและขายดีในปัจจุบัน ได้แก่ บิงซูเมล่อน เค้กเมล่อน ไอศกรีมเมล่อน และสมูธตี้เมล่อน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม เมล่อนที่จะนำมาใช้ทำขนมหวานนั้น ก็ต้องได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี มีคุณภาพ ไม่ช้ำ เนื้อไม่ฉ่ำน้ำจนเกินไป มิเช่นนั้นจะทำให้รสชาติ ความน่าทาน และความอร่อยของเมนูลดลง

เมล่อนญี่ปุ่นเนื้อส้ม_

เมล่อนญี่ปุ่นเนื้อส้ม

เมล่อนญี่ปุ่นเนื้อเขียว

เมล่อนญี่ปุ่นเนื้อเขียว

2.กล้วยหอมทอง

จัดเป็นกล้วยสายพันธุ์ดี ที่ได้รับการยอมรับกันว่าเป็นกล้วยหอมที่มีรสชาติอร่อยที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง มีเปลือกหนา ขนาดกลางถึงใหญ่ เนื้อในสีขาวครีม รสชาติหวาน หอม โดดเด่น ในหนึ่งหวีจะมีมากกว่า 12-14 ผลขึ้นไป ทั้งนี้ กล้วยหอมทอง ก็ยังมีเกรดแบ่งคุณภาพแยกย่อยลงไปอีก

โดยจะมีทั้งเกรดธรรมดา และเกรดคัดพิเศษ ซึ่งก็ต้องอาศัยความชำนาญในการเลือกเพื่อให้ได้กล้วยหอมทองที่มีคุณภาพดีที่สุด สำหรับเมนูขนมหวานที่นิยมใช้กล้วยหอมทองเป็นวัตถุดิบสำคัญ ก็ได้แก่ เครปกล้วยหอม กล้วยหอมทอดหรือกล้วยแขก

ซึ่ง 2 เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูสร้างอาชีพได้เลย นอกจากนั้นก็ยังมี กล้วยหอมราดช็อคโกแลต ราดน้ำผึ้ง เค้กกล้วยหอม และเมนูไอศรีมต่างๆ ที่มีกล้วยหอมทองเป็น Topping ก็ถือว่าได้รับความนิยม ที่เกือบทุกร้านขนม ร้านอาหารต้องมีติดร้านเอาไว้

กล้วยหอมทอง คัดพิเศษ

กล้วยหอมทอง คัดพิเศษ

3.มะพร้าวอ่อนน้ำหอม

มะพร้าวของประเทศไทยถือว่าเป็นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่ามีรสชาติอร่อยที่สุด ทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างเกี่ยวกับมะพร้าวมียอดขายสูง ทำกำไรได้ดีโดยเฉพาะกับลูกค้าชาวต่างชาติ และมะพร้าวอ่อนน้ำหอมนั้น ก็จัดว่ามีความหอม หวาน เนื้อนุ่ม เป็นที่ถูกปากถูกใจของทุกเพศทุกวัย

ดังนั้น การนำมะพร้าวอ่อนน้ำหอมมาเป็นวัตถุดิบสำคัญทำเมนูขนมหวาน จึงทำให้เกิดเป็นเมนูยอดฮิตที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับร้านอาหาร ร้านขนมได้เป็นอย่างดี โดยเมนูของหวานที่ทำจากมะพร้าวอ่อนน้ำหอมและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ก็เช่น เค้กมะพร้าวครีมสด วุ้นมะพร้าวอ่อน เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน และไอศรีมมะพร้าว เป็นต้น

มะพร้าวอ่อนน้ำหอม

มะพร้าวอ่อนน้ำหอม

ซื้อผลไม้ทั้งที ทำไมต้องแบรนด์ MQP ที่แมคโคร

ผู้ประกอบการหลายๆ คนอาจมองว่า “ผลไม้” จะซื้อที่ไหนก็ได้ ตลาดสดใกล้บ้านก็ได้ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่มีสิ่งสำคัญที่ต้องคิดคำนึงถึงให้ดีเลยก็คือ เราต้องมีความเชี่ยวชาญในการเลือกผลไม้ที่ดีและมีคุณภาพด้วย เพราะอย่าลืมว่าผลไม้แต่ละชนิดก็มีวิธีการเลือกที่ต่างกัน

ดังนั้น หากท่านที่ไปจ่ายตลาดไม่ได้มีความชำนาญในการเลือกผลไม้ที่มากพอ ก็อาจทำให้ได้ผลไม้ที่ไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ก่อให้เกิดผลกระทบต่อรสชาติของเมนูขนมหวาน และการจัดเก็บ ที่อาจเสียง่าย และทำให้เกิดการสูญเสีย (Waste) จนเป็นที่มาของการขาดทุนโดยไม่จำเป็น

ดังนั้น คงจะดีกว่าไม่น้อยเลย ถ้าเราเลือกซื้อผลไม้จากร้านที่คัดสรรผลไม้ชั้นดีมีคุณภาพมาให้เราไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง “ผลไม้ภายใต้แบรนด์ MQP” ที่แมคโครทุกสาขา คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์ โดยมีข้อดีที่แตกต่างกับการซื้อผลไม้จากที่อื่นๆ ดังต่อไปนี้

  • ผลไม้ภายใต้แบรนด์ MQP หรือ Makro Quality Pro เป็นผลไม้ที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ได้มาตรฐานคุณภาพสูง ทั้งในเรื่องขนาด รสชาติ และกระบวนการผลิตจัดเก็บที่สะอาดปลอดภัย
  • เป็นผลไม้ที่ปลอดยาฆ่าแมลง ใหม่สดจากฟาร์ม ไม่ใช้การบ่มสุก ปลูกและดูแลด้วยวิถีธรรมชาติ
  • ขนาดใหญ่ รสชาติดี หวาน หอม คุ้มค่า ทุกผลผลิต
  • ปลูกด้วยมือเกษตรกรไทย จากฟาร์มที่ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐาน Thai Gap ผ่านมาตรฐานโรงคัดบรรจุ ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งผลิตได้ จึงมั่นใจในคุณภาพ ความปลอดภัย ไร้สารตกค้างได้ร้อยเปอร์เซ็นต์
  • โรงแพ็คบรรจุผลไม้ สะอาด ได้มาตรฐานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
  • ผลไม้แบรนด์ MQP ของแมคโครทุกชนิด ผู้บริโภคสามารถแสกน QR Code  “Makro i-Trace ตรวจสอบข้อมูลที่มาแหล่งผลิต และข้อมูลโภชนาการสำคัญของผลไม้ชนิดต่างๆ ได้อย่างละเอียด จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจ และการันตีคุณภาพของผลไม้ได้เป็นอย่างดี
  • หาซื้อง่ายที่แมคโครทุกสาขา ตลอดทั้งปี ทำให้ไม่ต้องสต็อกกักตุน แต่มีผลไม้สดคุณภาพดีไว้ใช้เป็นวัตถุดิบทำเมนูสำคัญเพิ่มยอดขายได้ตลอดทั้งปี

3 ผลไม้ยอดนิยม วัตถุดิบทำเมนูขนมหวานยอดฮิต

ที่มาภาพ: Pimthai

เมนูขนมหวาน ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ร้านอาหารของเราเพิ่มยอดขายและทำกำไรได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชียร์ทานที่ร้านเลยหลังลูกค้าทานอาหารหลักจบ หรือการมีเมนูขนมหวานแบบ Take Away ให้ลูกค้าซื้อติดมือกลับบ้าน

อย่างไรก็ตาม วัตถุดิบที่นำมาใช้ทำขนมหวานอย่างผลไม้นั้น ถ้ายิ่งมีคุณภาพดีมากเท่าไร ก็จะยิ่งช่วยทำให้รสชาติ หน้าตา ภาพลักษณ์ สีสัน ของขนมหวาน ดึงดูดใจลูกค้าได้มากเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอง ในการเลือกซื้อผลไม้เข้าร้าน จึงต้องพิจารณาคัดสรรอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่ดีที่สุด

สำหรับนำไปรังสรรค์กลายเป็นเมนูที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า ซึ่งผลไม้แบรนด์ MQP ที่แมคโครทุกสาขา ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่มีคุณภาพ หาซื้อง่าย สะดวกสบาย และราคาย่อมเยา ที่ผู้ประกอบการทุกคนไม่ควรมองข้าม

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง