ผักสลัด

ผักสลัด Hydroponic วัตถุดิบทางเลือกที่ร้านอาหารไม่ควรมองข้าม

ปัจจุบัน กระแสการดูแลรักสุขภาพกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยนอกจากเรื่องการออกกำลังกายแล้ว อาหารสไตล์ Healthy อย่าง “สลัดผัก” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการใส่ใจเลือกรับประทานอย่างพิถีพิถัน ทำให้ร้านอาหารแทบทุกร้านจะต้องมีเมนูสลัดผัก เมนูรักสุขภาพอยู่ในลิสต์รายการให้ลูกค้าเลือกเสมอ

ด้วยเหตุนี้เอง การสร้างความแตกต่างให้กับเมนู Healthy ในร้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม ซึ่งหนึ่งในแนวทางที่จะทำให้เมนูสลัดผักของร้านน่าดึงดูดมากขึ้นได้นั้น ก็ได้แก่ การเลือกใช้ “ผักสลัด Hydroponic” ที่เป็นวัตถุดิบที่ข้อดีโดดเด่นกว่าการใช้ผักสลัดธรรมดาทั่วไป ดังต่อไปนี้

1.แปลกใหม่ มี Story เรื่องเล่าที่น่าสนใจ

ผักสลัด Hydroponic คือผักที่ปลูกขึ้นด้วยกระบวนการพิเศษที่ไม่ใช้ดิน โดยปลูกในน้ำที่มีธาตุอาหารละลายอยู่ ถือเป็นการปลูกผักแบบออแกนิกส์รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และทำให้ได้ผักที่ดี มีคุณภาพ ปลอดสารพิษ จึงยิ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งด้วยรูปแบบการปลูกที่ใช้เทคโนโลยีการจัดการที่แตกต่างนี้เอง จึงทำให้เมื่อเรานำ ผักสลัด Hydroponic มาเป็นวัตถุดิบหลักสร้างสรรค์เมนูสลัดผัก Healthy ของร้านแล้ว เมนูสลัดผักของเราจะดูแตกต่าง แปลกใหม่ มีเรื่องเล่าที่น่าสนใจ

มีความพิเศษมากกว่าเมนูสลัดผักทั่วไป ทำให้ร้านสามารถใช้เรื่องเล่าดังกล่าว ทำเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ ดึงดูดลูกค้าให้สนใจได้มากกว่า ดึงลูกค้าให้เข้ามาพิสูจน์ความอร่อยของเมนูสลัดผักได้มากกว่า

2.มีคุณประโยชน์ อร่อย และน่าทานมากกว่า

ด้วยเพราะไม่ได้ใช้ดิน แต่ใช้การปลูกในน้ำที่มีธาตุอาหารละลายอยู่ จึงทำให้สามารถควบคุมการให้ธาตุที่เป็นสารอาหารสำคัญของพืชผักที่ปลูกได้ง่ายกว่าการปลูกผักในดิน

ผักสลัด Hydroponic จึงมีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าผักที่ปลูกแบบปกติทั่วไป มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่า และยังมีความสดใหม่ น่ารับประทานมากกว่า รวมถึงรสชาติก็อร่อย กรอบ และหวานกว่าผักชนิดอื่นๆ มาก

3.ปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่า

โดยปกติแล้วการจะปลูกพืชผักให้ได้ผลผลิตที่ดีนั้น “ดิน” คือองค์ประกอบสำคัญ เพราะหากดินที่ใช้ปลูกไม่ดี มีสารพิษเจอปน มีความอุดมสมบูรณ์ไม่มากพอ ก็จะไม่ได้ผักที่สมบูรณ์น่ารับประทาน อีกทั้งการปลูกผักในดินยังต้องเจอปัญหาโรคพืชที่มากกับดิน รวมถึงวัชพืชรบกวนด้วย

ดังนั้น ผักสลัด Hydroponic ที่ไม่ได้ใช้ดินปลูก แต่ปลูกในน้ำ จึงทำให้ได้ผักที่ปลอดพิษปลอดภัยไร้สารตกค้างได้มากกว่า นับว่าเป็นผักสลัดที่สะอาดมากที่สุดชนิดหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความใส่ใจของเกษตรกรที่เป็นผู้ดูแลปลูกผักด้วยเป็นสำคัญ

ผักสลัด Hydroponic ซื้อง่ายส่งไวในคลิกเดียว

ด้วยคุณประโยชน์ ความปลอดภัย และความโดดเด่นแปลกใหม่ของ ผักสลัด Hydroponic จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายคนสนใจอยากนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในเมนูสลัดผักของร้าน แต่ก็อาจติดปัญหาไม่ทราบว่าจะซื้อที่ไหนดี ที่สะดวกง่าย และให้ได้ผักสลัดที่มีคุณภาพ

ทั้งนี้ สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการผักสลัด Hydroponic สดๆ ใหม่ๆ นั้นสามารถหาซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา หรือคลิกสั่งซื้อง่ายๆ ผ่านทาง Makro Click ก็ได้ โดย ผักสลัด Hydroponic ของ Makro นั้น มีข้อดี ดังต่อไปนี้

  • ปลอดภัย ไร้ยาฆ่าแมลงและฮอร์โมนเร่ง
  • เป็นผักสดใหม่จากสวน ปลูกโดยเกษตรกรไทยจากฟาร์มที่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐาน Organic Thailand 
  • โรงแพ็คบบรจุผัก สะอาด ได้รับมาตรฐานตามกำหนดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อควบคุมคุณภาพและความสะอาด เพื่อสร้างความเชื่อมันในคุณภาพสินค้าที่ปลอดภัยจากสารตกค้าง สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งผลิตได้
  • มีผักสลัดให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ผักสลัดกรีนโอ๊ค ผักสลัดเรดโอ๊ค และผักสลัดกรีนคอส ตลอดจนผักอื่นๆ อีกมากมายหลายชนิด
  • หาซื้อง่ายได้ที่แมคโครทุกสาขา ตลอดทั้งปี ไม่ต้องกักตุนสต็อค ทำให้ได้ผักสดใหม่เสมอ
  • สั่งซื้อออนไลน์ได้ผ่าน เว็บไซต์ Makro Click ส่งไว มีบริการจัดส่งถึงร้านทั่วประเทศ

3 ผักสลัด Hydroponic ยอดนิยม ที่ร้านสลัดต้องมี

ผักสลัดกรีนโอ๊ค ไฮโดรโปนิกส์

ผักสลัดกรีนโอ๊ค ไฮโดรโปนิกส์
ขนาด 250 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก  

 

ผักสลัดเรดโอ๊ค ไฮโดรโปนิกส์

ผักสลัดเรดโอ๊ค ไฮโดรโปนิกส์
ขนาด 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ผักสลัดกรีนคอส ไฮโดรโปนิกส์

ผักสลัดกรีนคอส ไฮโดรโปนิกส์
ขนาด 250 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

แม้กระแสการรับประทานเมนูสลัดผักจะมีมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแข่งขันกันระหว่างร้านอาหารเองก็ค่อนข้างสูง ดังนั้น การสร้างความแตกต่าง โดดเด่น ให้กับสลัดผัก ด้วยผักสลัด Hydroponic ที่มีคุณภาพดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด อร่อย สด ใหม่ ที่สุด

รวมถึงมีเรื่องเล่าในการปลูกที่ไม่เหมือนใคร จึงถือเป็นทางเลือกที่ผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ควรมองข้าม เพราะจะมีส่วนช่วยอย่างมากในการดึงดูดความสนใจ และดึงลูกค้าเข้าร้าน อันจะนำมาซึ่งยอดขาย และกำไรที่เพิ่มมากขึ้น 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง