อาหารอินเดีย

อาหารอินเดียสุดอร่อย หาทานง่ายบ่อยแค่ไหนก็ได้ที่แม็คโคร

แม้หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับ อาหารอินเดีย กันสักเท่าไร เพราะไม่ได้หาทานได้ง่ายๆ แต่หากมีโอกาสได้ลองทานดูสักครั้งล่ะก็ เป็นต้องติดใจในรสชาติกลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ ของเครื่องเทศนานาชนิด ที่ผสมผสานอย่างลงตัว

ทั้งยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ซึ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบรับประทาน อาหารอินเดีย หรือใครที่อยากลองทานดูสักครั้งแต่ไม่รู้ว่าจะหาทานได้ง่ายๆ สะดวกๆ ที่ไหน เพียงแค่ไปที่แม็คโครสาขาใกล้บ้าน ก็อิ่มอร่อยสุดฟินได้แล้วกับ 3 เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม ดังต่อไปนี้

1.ทันดูรี การ์ลิค นาน

นอกจากแป้งโรตีที่หลายๆ คนคุ้นเคยแล้ว อาหารอินเดียประเภทแป้งคล้ายๆ กันที่อร่อยโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ “นาน” หรือ “แป้งนาน” ซึ่งเป็นแป้งสีขาวที่มีส่วนผสมหลักได้แก่ เกลือ ยีสต์ และนมหรือโยเกิร์ต อบให้สุกด้วยเตาดินที่เรียกว่า “ทันดูรี” จึงทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

โดย ทันดูรี การ์ลิค นาน ในแม็คโครนั้น เป็นสินค้านำเข้าจากอินเดียโดยตรง จึงเป็นรสชาติอินแท้แบบต้นตำรับ มีการเพิ่มกระเทียมสดและผักชีอบเข้าไปเป็นส่วนผสม

จึงไม่ใช่แป้งนานธรรมดา แต่เป็นแป้งนานรสกระเทียม ที่หอมนุ่ม ไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีไขมันทรานส์ เป็นผลิตภัณฑ์แช่แข็งที่ปรุงรสมาเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่นำอุ่นร้อนก็รับประทานได้เลยทันที

ทันดูรี การ์ลิค นาน ตราฮาดิรัม

ทันดูรี การ์ลิค นาน

Haldiram Frozen Naan Bread With Garlic & Coriander 
ขนาด 80 กรัม X 5 ชิ้น ราคา 85 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.ปัญจาบิ ซาโมซ่า

ปัญจาบิ หรือ ปัญจาบ เป็นชื่อรัฐหนึ่งในประเทศอินเดียที่มีวัฒนธรรมการทำอาหารที่ขึ้นชื่ออย่างมาก โดยเมนูสไตล์ปัญจาบนั้น จะมีวัตถุดิบหลักเป็นเนยและนม ทำให้มีรสชาติเข้มข้นมากกว่าเมนูอินเดียอื่นๆ ทั่วไป

ซึ่งหนึ่งในเมนูสไตล์ปัญจาบ ที่ขึ้นชื่อที่สุดก็ต้องยกให้กับ “ปัญจาบิ ซาโมซ่า” ที่เป็นแป้งรูปทรงสามเหลี่ยมคล้ายกับกระหรี่ปั๊บ ใส่ไส้เป็นมันฝรั่งต้มผสมกับเครื่องเทศหอมรสชาติจัดจ้าน

ซึ่งสำหรับใครที่รู้สึกว่าทานแล้วกลัวอ้วนก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ ฮาดิรัม ปันจาบิซาโมซ่า ที่แม็คโคร เป็นผลิตภัณฑ์แบบไร้ไขมันทรานส์ และไร้คอเลสเตอรอล จึงทำให้อิ่มอร่อยได้แบบ Healthy ไม่ต้องกลัวอ้วน

ปัญจาบิ ซาโมซ่า ตราฮาดิรัม

ปัญจาบิ ซาโมซ่า

ปัญจาบิ ซาโมซ่า ตราฮาดิรัม
น้ำหนักสุทธิ 1.4 กิโลกรัม แพ็ค 20 ชิ้น
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.มาซาลาโดซา

มาซาลา โดซา มาจาก 2 คำผสมกัน ได้แก่ “มาซาลา” ที่หมายถึง เครื่องปรุงรสซึ่งเป็นเครื่องเทศหลากหลายชนิดผสมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ให้รสจัดจ้านกลมกล่อม ส่วน “โดซา” คือ แป้งคล้ายเครป ที่มีส่วนผสมหลักทำมาจากข้าว มีความกรอบ หอม

ดังนั้น มาซาลาโดซา จึงเป็นเมนูที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เป็นเมนูมังสวิรัติ ที่มีลักษณะเป็นเครปข้าวกรอบใส่ไส้ถั่ว มันฝรั่ง และมะพร้าว ผสมกับเครื่องเทศที่ให้รสเผ็ดสไตล์อินเดีย

เหมาะกับการเป็นของวางทานเล่น แต่ก็ทำให้อิ่มได้มากพอที่จะทานแทนเป็นมื้อหลักเพื่อสุขภาพก็ดี เพราะเป็นเมนูที่ผลิตจากธัญพืชล้วนๆ ไร้ไขมันทรานส์ และไม่มีคอเลสเตอรอล

มาซาลาโดซา ตราฮาดิรัม

มาซาลาโดซา ตราฮาดิรัม
น้ำหนักสุทธิ 1.23 กิโลกรัม แพ็ค 12 ชิ้น
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เมนูอาหารอินเดียแช่แข็งที่แม็คโคร เป็นสินค้า Exclusive จาก Makro House Brand ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เลือกเมนูยอดนิยมและนำเข้าส่งตรงมาจากอินเดีย จึงมั่นใจได้ว่า รสชาติจะอร่อยเหมือนต้นตำรับอาหารอินเดียแท้ๆ

ซึ่งวิธีการเตรียมก็ไม่ยุ่งยาก เพราะปรุงสำเร็จพร้อมอุ่นทานได้เลย สามารถเก็บรักษาไว้ในช่องแช่แข็งได้ยาวนาน อยากทานเมื่อไรก็นำออกมาอุ่นร้อนทานได้เลย จึงทำให้สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดีย ก็สามารถหาซื้อทานได้ง่ายๆ

หรือสำหรับร้านอาหารที่ต้องการเมนูพิเศษเพิ่มความน่าสนใจดึงดูดลูกค้า ก็สามารถเลือกไปเข้าไปเพิ่มในเมนูเดิมได้เลย หาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Makroclick ให้ส่งตรงถึงบ้านเลยก็ได้ สามารถจัดส่งให้ได้ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง