อยากเปิดร้านหมูกระทะให้รุ่ง ต้องเลือกเนื้อหมูอย่างไร

หมูกระทะเมนูแสนอร่อย ยอดนิยมของคนไทย หมูกระทะไม่ได้มอบแค่ความอร่อย แต่ยังเป็นมื้ออาหารแห่งการพบปะสังสรรค์ จึงทำให้ทานได้บ่อยทั้งในวันธรรมดาและในช่วงเทศกาลโอกาสพิเศษ ปัจจุบัน มีร้านหมูกระทะเปิดใหม่เกิดขึ้นจำนวนมาก ทำให้การเปิดร้านหมูกระทะมีการแข่งขันสูงมาก การเลือกวัตถุดิบ “เนื้อหมูกระทะ” จึงจำเป็นจะต้องใส่ใจและพิจารณาอย่างรอบด้านเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้เนื้อหมูที่มีคุณภาพ อร่อยถูกปาก ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า และยังต้องมีต้นทุนที่ทำให้สามารถสร้างราคาขายที่ดึงดูดใจลูกค้าได้ด้วย

 

สั่งซื้อเนื้อหมูคุณภาพผ่านออนไลน์คลิก

 

สิ่งที่ต้องใส่ใจเมื่อเลือกเนื้อหมู

สำหรับใช้ในธุรกิจร้านหมูกระทะ

ในการเลือกเนื้อหมูซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับร้านหมูกระทะนั้น มีสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาเป็นพิเศษให้ครอบคลุมรอบด้าน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับร้าน ดังต่อไปนี้

 1. ต้องเลือกเนื้อหมูที่สะอาด สด ใหม่ มีคุณภาพ

เทคนิคการเลือกซื้อเนื้อหมูให้ได้คุณภาพนั้น จะต้องสังเกตที่สีของเนื้อหมูให้ดี โดยจะต้องไม่มีสีเขียวคล้ำ ไม่ซีด รวมถึงต้องไม่มีจุดขาว เมือกขาว หรือฝีหนอง ด้วย ทั้งนี้ สำหรับใครที่โฟกัสการเลือกเนื้อหมูสีแดง ก็ควรระมัดระวังอย่าเลือกที่มีสีแดงสดจนเกินไป เพราะอาจเป็นเพราะมีการฉีดสารเร่งเนื้อแดง ซึ่งเป็นอันตรายต่อลูกค้าได้ สีของเนื้อหมูที่มีคุณภาพคือสี อมชมพู ใช้นิ้วกดลงไปที่ชิ้นเนื้อแล้วไม่บุ๋ม มีการกระจายไขมันทั่วชิ้นเนื้อ เพราะหากไขมันไม่ได้กระจายทั่ว ก็จะมีโอกาสที่เนื้อหมูนั้นจะแห้งง่ายและไม่อร่อยได้

 1. พิจารณาเลือกเนื้อหมูจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน

อาจดูเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะส่วนมากก็มักจะเลือกซื้อเนื้อหมูกันในตลาดสดทั่วไป แต่ทั้งนี้เราก็สามารถที่จะสอบถามร้านค้าเหล่านั้นได้ว่าเนื้อหมูที่นำมาจำหน่ายนั้นมีที่มาจากไหน จากฟาร์มที่ได้มาตรฐานหรือไม่ หรือเพื่อความปลอดภัย ได้มาตรฐานอย่างแท้จริง การเลือกซื้อเนื้อหมูในห้างอย่างแม็คโคร ที่วางจำหน่ายเนื้อหมูจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน ตรวจสอบได้ ก็จะช่วยทำให้อุ่นใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น เพราะเราต้องไม่ลืมว่า ปัจจุบันข่าวเรื่องร้านหมูกระทะไม่สะอาด ทำให้ลูกค้าป่วยและเกิดข้อร้องเรียนนั้นมีให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ซึ่งถ้าไม่ต้องการให้ร้านเสี่ยงวิกฤตครั้งใหญ่ การพิจารณาเลือกเนื้อหมูที่สะอาด สด ใหม่ จากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน ที่มีแหล่งที่มาชัดเจนตรวจสอบได้นั้น จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 1. ต้องมีเนื้อหมูที่ตอบโจทย์กับความต้องการลูกค้า

เนื้อหมูนั้นมีหลากหลายส่วนไม่ว่าจะเป็น สันนอก สันใน สามชั้น สันคอ ตลอดไปจนถึงเครื่องใน ซึ่งก็มีความอร่อยแตกต่างกันไป รวมไปถึงเรื่องของขนาดชิ้นเนื้อหมูที่สไลซ์บางหนาไม่เท่ากัน ก็เป็นอีกปัจจัยที่จำเป็นต้องทำการบ้านและเตรียมไว้ให้พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้าให้รอบด้าน เพราะหากร้านหมูกระทะไม่มีวัตถุดิบเนื้อหมูที่หลากหลายและตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าได้แล้วล่ะก็ โอกาสที่ลูกค้าจะกลับมาใช้บริการซ้ำหรือบอกต่อก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

 1. ต้องวิเคราะห์ต้นทุนราคาเนื้อหมูให้ดี

คุณภาพเนื้อหมูที่ดีย่อมมาพร้อมกับราคาต้นทุนที่สูง ซึ่งหากเปรียบเทียบกับราคาขายของคู่แข่งแล้วราคาหมูกระทะของเราสูงกว่ามากเกินไป ก็อาจกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ของธุรกิจหมูกระทะเราได้ ดังนั้น ในการคัดเลือกเนื้อหมูจึงไม่ใช่แค่ต้องคำนึงถึงคุณภาพ แต่ยังต้องคำนึงถึงราคาเนื้อหมูด้วย เพื่อให้สามารถคำนวณต้นทุน ราคาขายได้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รวมถึงยังจำเป็นต้องทำการวิเคราะห์ราคาขายของคู่แข่งในทำเลใกล้เคียงมาประกอบกัน เพื่อให้เราสามารถกำหนดกลยุทธ์ราคาได้อย่างเหมาะสม ตั้งราคาขายได้ดึงดูดใจลูกค้า ในขณะเดียวกันก็ยังมีกำไรได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

เนื้อหมูกระทะแบรนด์ PS

เนื้อหมูคุณภาพพิเศษ

แต่ราคาย่อมเยา

หนึ่งในหัวใจสำคัญของการทำร้านหมูกระทะให้ประสบความสำเร็จได้นั้น คือการมีเนื้อหมูที่มีคุณภาพ แต่ราคาย่อมเยา ซึ่งก็เป็นหน้าที่หลักของผู้ประกอบการทุกคนที่จะต้องเฟ้นหาเนื้อหมูที่ดีมาใช้ในร้านให้ได้ โดยท่ามกลางเนื้อหมูที่มีตัวเลือกมากมายในตลาดสด “เนื้อหมูกระทะแบรนด์ PS”  คือหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์น่าทดลองใช้ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ ดังต่อไปนี้

 1. เป็นเนื้อหมูกระทะแช่แข็ง สะอาด สดใหม่ ปลอดภัย ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน
 2. มีเนื้อหมูครบทุกส่วน ตอบโจทย์ทุกความต้องการให้กับลูกค้า อาทิ สันคอ สามชั้น สันนอก สันใน สไลซ์บางนุ่มพอดีคำ
 3. เนื้อหมูกระทะ PS มีความนุ่ม ละมุน ทำเมนูไหนก็อร่อย ใช้ได้ทั้งทำเมนูหมูกระทะ ชาบู ปิ้งย่าง ตลอดจนเมนูอื่น ๆ
 4. มีจำหน่ายที่แม็คโครทุกสาขาตลอดทั้งปี หมดกังวลเรื่องของขาด และราคาผันผวนจากปัญหาเนื้อหมูขาดตลาด
 5. เป็นเนื้อหมูแช่แข็ง อายุการเก็บรักษายาวนาน ลดการสูญเสียจากการเน่าเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 6. ราคาย่อมเยา มาในแพ็คไซส์ 1 กิโลกรัม คำนวณใช้งานง่าย ช่วยควบคุมต้นทุนและการจัดการวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี
 7. สั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ ส่งได้ทั่วไทย ประหยัดเวลาและต้นทุนค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น และยังคงคุณภาพวัตถุดิบได้เป็นอย่างดีจนถึงมือลูกค้า

PS เนื้อหมูกระทะแช่แข็ง

ขนาด 1000 กรัม ราคา 132 บาท *ราคาหมูอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์*

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ไม่ว่าวันนี้คุณจะเป็นผู้ประกอบการร้านหมูกระทะ ชาบู ปิ้งย่าง อยู่แล้ว หรือกำลังมีแผนจะเปิดร้านหมูกระทะในเร็ววันนี้ การให้ความสำคัญกับการเลือกเนื้อหมู ถือเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจและพิถีพิถันรอบคอบอย่างมาก เพราะหากเลือกใช้เนื้อหมูที่ไม่มีคุณภาพ หรือเลือกใช้เนื้อหมูที่มีต้นทุนสูงเกินไป ก็อาจส่งผลให้ธุรกิจหมูกระทะเติบโตตามเป้าหมายที่ฝันไว้ไม่ได้

สำหรับใครที่อยากได้ตัวเลือกเนื้อหมูกระทะใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพดี สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน แต่ราคาย่อมเยา เนื้อหมูกระทะแบรนด์ PS ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ที่จะช่วยควบคุมต้นทุนและเพิ่มยอดขายให้กับร้านหมูกระทะได้เป็นอย่างดี โดยสามารถทดลองพิสูจน์คุณภาพและความคุ้มค่าของเนื้อหมูกระทะ PS และชิ้น่ส่วนหมูอื่นๆ ของแบรนด์ PS ได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ที่ MakroPro ก็ได้ เรามีเนื้อหมูคุณภาพพร้อมจัดส่งให้ได้ถึงร้านทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง