ขายซูชิ ทำไมต้องมีซูชิเบิร์นไฟ และต้องทำอย่างไรให้ขายดี

“ซูชิ” คือหนึ่งในเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ขายดีที่สุด และเป็นเมนูทำเงินสร้างอาชีพสร้างรายได้ของร้านอาหารด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ ด้วยเพราะปัจจุบันมีร้านซูซิทั้งเล็กใหญ่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก การสร้างความแตกต่างจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยดึงดูดใจลูกค้าให้มาสนใจร้านซูชิของเราได้มากกว่า โดย “ซูชิเบิร์นไฟ” เป็นหนึ่งในเมนูที่ควรมีไว้ติดร้านเพราะมีข้อดีที่โดดเด่นดึงดูดลูกค้าได้หลายประการ ดังต่อไปนี้

  1. มีวิธีการทำที่น่าสนใจดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้านได้ง่าย

การทำซูชิเบิร์นไฟ คือการใช้ปืนไฟย่างซูชิ ซึ่งในขั้นตอนการทำจะแตกต่างไปจากซูชิธรรมดาที่แค่ปั้นข้าว โปะหน้า แล้วก็วางเสิร์ฟ โดยเพิ่มขั้นตอนของการเบิร์นไฟที่หน้าซูชิเข้ามา ทำให้ลูกค้าได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสีวัตถุดิบ ได้กลิ่นของหน้าซูซิที่ถูกย่างจนได้ที่ และได้ยินเสียงปะทุของไฟที่ทำปฏิกิริยากับตัวหน้าวัตถุดิบซูชิ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม และเพิ่มอรรถรสในการเสพเมนูได้มากขึ้น จึงทำให้หากเทียบกันแล้วระหว่างร้านซูชิทั่วไปกับร้านที่มีซูชิเบิร์นไฟ ลูกค้าจึงถูกดึงดูดให้ไปสนใจซูชิเบิร์นไฟได้มากกว่า

  1. ลูกค้ารู้สึกว่าได้ซูชิที่ทำสด เสิร์ฟ ใหม่ ร้อน ๆ

โดยทั่วไปถ้าเป็นร้านซูชิแบบ Street Food เราจะเห็นซูชิหน้าต่าง ๆ วางเป็นคำ ๆ อยู่ในถาด แล้วก็รอให้ลูกค้าไปชี้เลือกซื้อเอาตามใจ ซึ่งไม่ว่าเราจะไปที่ร้านตอนเช้า กลางวัน เย็น หรือว่าตอนไหน ก็มักจะเห็นภาพนี้ซ้ำ ๆ ทำให้อาจเกิดความรู้สึกว่า “ซูชิ” ที่กำลังเลือกซื้ออยู่นั้นถูกทำทิ้งไว้มานานเท่าไรแล้ว แน่นอนว่าอาจไม่ใช่ทุกคนที่รู้สึกแบบนี้ หรือถึงบางคนรู้สึกแต่ก็เข้าใจว่าเป็นธรรมดาของร้านซูชิจึงไม่ได้คิดอะไร แต่ทันทีที่ได้เห็นการทำซูชิเบิร์นไฟ ลูกค้าจะรู้สึกมั่นใจและรู้สึกดีกว่าทันทีที่จะเลือกทานเมนูซูชิเบิร์นไฟดีกว่า เพราะได้เห็นการทำสด ๆ ใหม่ ๆ ร้อน ๆ กับตาตัวเอง และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เมื่อมีซูชิเบิร์นไฟในร้านแล้วยอดขายจึงเพิ่มขึ้น เพราะซูชิเบิร์นไฟจะดึงลูกค้าเข้าร้านมาด้วยความน่าสนใจ ความเชื่อมั่นในการทำสดใหม่ และพลอยขายเมนูอื่น ๆ ซูชิหน้าอื่น ๆ ได้ตามไปด้วย

  1. อร่อย ให้รสชาติรสสัมผัสที่แตกต่างจากซูชิทั่วไป

แซลมอนเบิร์นไฟหนังกรอบกลิ่นหอมฟุ้ง ซาบะเบิร์นไฟกรอบอร่อยเต็มคำ และอื่น ๆ อีกหลายหน้าซูชิ ที่เมื่อนำมาเบิร์นไฟแล้ว จะได้รสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างออกไป ถือเป็นประสบการณ์ความอร่อยรูปแบบใหม่ที่ชวนให้ลูกค้าอยากสัมผัสลิ้มลอง นอกจากนั้นแล้วกลิ่น สีสัน และหน้าตาของซูชิเบิร์นไฟนั้น ก็จัดจ้าน ชัดเจนมากกว่าซูชิปกติ จึงยิ่งช่วยกระตุ้นความน่าทานจนลูกค้ายากที่จะอดใจไหว

ซอสซูชิเบิร์นไฟมิโสะเอโร่

ขนาด 500 กรัม  ราคาขาย 65 บาท

 

ซูชิเบิร์นไฟจะขายดีแค่ไหน อยู่ที่การเลือกใช้ซอสซูชิ

ใช่ว่าแค่จับเอาซูชิมาเบิร์นไฟย่างหน้าแล้วจะขายดีถล่มทลายประสบความสำเร็จได้เลยทันที เพราะซูชิเบิร์นไฟจะอร่อยและมีคุณภาพเป็นที่ถูกปากถูกใจลูกค้าได้นั้น ก็จำเป็นต้องอาศัยซอสซูชิที่มีคุณภาพเป็นตัวช่วยสำคัญด้วย ซึ่งก็ต้องไม่ใช่ซอสซูชิธรรมดาทั่วไป แต่ควรต้องเป็น “ซอสซูชิเบิร์นไฟ” โดยเฉพาะ โดยปัจจุบัน ซอสซูชิเบิร์นไฟ aro ถือเป็นเจ้าแรกใน Modern Trade ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะมีคุณสมบัติโดดเด่นที่ตอบโจทย์สำหรับร้านซูชิเบิร์นไฟ ดังต่อไปนี้

  1. ซอสไม่ละลาย เบิร์นไฟแล้วยังเป็นลายเส้นสวยน่ารับประทาน

หัวใจสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ซูชิขายดีคือ “สีสันหน้าตา” ที่น่ารับประทาน ซึ่งเวลาหน้าซูชิถูกเบิร์นไฟแล้ว ถ้าเป็นซอสธรรมดาทั่วไปก็จะละลาย ไม่สวย ทำให้ดูไม่น่ารับประทาน ดึงดูดลูกค้าไม่ได้ และจากปัญหาใหญ่ตรงจุดนี้เอง ซอสซูชิเบิร์นไฟ aro จึงเข้ามาช่วยแก้ไขและตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ให้แม้จะเบิร์นไฟไปแล้ว หน้าซูชิก็ยังสวย ซอสไม่ไหม้ ไม่ละลาย ดูน่ารับประทานได้อยู่

ซอสซูชิเบิร์นไฟเทริยากิหม่าล่า เอโร่
ขนาด 500 กรัม  ราคาขาย 65 บาท

  1. เป็นซอสคุณภาพ อร่อย มีหลายรสชาติให้เลือก

นอกจากจะเบิร์นไฟแล้วไม่ละลาย ตกแต่งหน้าตาซุชิให้สวยน่าทานได้แล้ว ซอสซูชิเบิร์นไฟ aro ยังเป็นซอสคุณภาพที่มีรสชาติอร่อย เพราะได้รับการคิดค้นปรุงรสมาเป็นอย่างดี พร้อมกับยังมีให้เลือกใช้ได้หลากหลายรสชาติ ซึ่งก็มีทั้งสไตล์ต้นตำรับและแบบรสชาติไทย ๆ ได้แก่ รสชีส รสมิโสะ รสเทริยากิ และรสหมาล่า ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกเพศทุกวัย ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้ซูชิได้มากขึ้น

ซอสซูชิเบิร์นไฟ รสชีส เอโร่

ขนาด 500 กรัม ราคา 70 บาท

  1. ราคาย่อมเยา แต่เพิ่มมูลค่าให้ซูชิได้อย่างชัดเจน

ซอสซูชิเบิร์นไฟ aro คือตัวช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อย รวมถึงยังทำให้ซูชิมีหน้าตาที่น่ารับประทานมากขึ้น ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเสี่ยงทำให้ต้นทุนซูชิสูงจนเกินไป แต่ในความเป็นจริงแล้วกลับตรงกันข้าม ด้วยราคาที่ย่อมเยา ในปริมาณถุงละ 500 กรัม จึงทำให้ต้นทุนของซูชิไม่ได้สูงขึ้นอย่างที่คิด แต่กลับยกระดับความน่ารับประทานและเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูซูชิได้อย่างดี เพราะเราต้องไม่ลืมเด็ดขาดว่า ลูกค้าไม่ได้ตัดสินใจซื้อซูชิจากรสชาติเป็นอันดับแรก แต่ตัดสินใจซื้อจากหน้าตา สีสันที่น่ารับประทานก่อนสิ่งอื่นใด ดังนั้น ซอสซูชิเบิร์นไฟ จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น เพราะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับหน้าตาซูชิได้อย่างชัดเจนไม่หลอมละลายไปกับการถูกเบิร์นไฟ

ซอสซูชิเบิร์นไฟ เทริยากิ เอโร่

ขนาด 500 กรัม ราคา 65 บาท

                หากวันนี้คุณเป็นผู้ประกอบการร้านซูชิเบิร์นไฟ หรือกำลังวางแผนเพิ่มเมนูซูชิเบิร์นไฟเข้าไปในร้านเพื่อกระตุ้นยอดขายล่ะก็ ซอสซูชิเบิร์นไฟ aro ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญที่ขาดไม่ได้ ที่จะช่วยทำให้ซูชิของคุณอร่อยและน่ารับประทาน มีความโดดเด่นดึงดูดใจลูกค้าได้เหนือคู่แข่ง โดยหากอยากรู้ว่า ซอสซูชิเบิร์นไฟ aro แตกต่างจากซอสซูชิทั่วไปตรงไหน และสามารถทนต่อการเบิร์นไฟได้จริงหรือไม่ ก็ต้องไปตามลองซื้อมาพิสูจน์กันได้เลยที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroPro ก็สะดวก ง่าย พร้อมจัดส่งให้ได้ทุกที่ทั่วไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง