ข้าวหอมมะลิ

ถ้าข้าวหอมมะลิต้นทุนสูงไป ร้านอาหารควรใช้ข้าวอะไรแทนดี?

สำหรับร้านอาหารไทยแล้ว “ข้าว” ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะหาก “ข้าวสวย” ไม่นุ่มหอมอร่อย รสชาติของอาหารก็จะด้อยลงไปทันที ทำให้ไม่อาจมัดใจลูกค้าได้ โดย “ ข้าวหอมมะลิ ใหม่” นับเป็นข้าวที่ขึ้นชื่อยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพในใจลูกค้า แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้ผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อย ต่างมองหา “ข้าวคุณภาพดี” ที่เป็นทางเลือก

เพื่อให้ควบคุมต้นทุนได้ดีขึ้น ทำให้ร้านมีกำไรได้อย่างที่ตั้งเป้าไว้ ให้โครงสร้างราคาขายอาหารในร้านเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของร้าน และให้ลูกค้าได้ทานข้าวที่อร่อยถูกปากด้วยไปพร้อมกัน โดยข้าวคุณภาพดีที่เหมาะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่จะช่วยลดต้นทุน เพิ่มกำไรให้ได้นั้น ได้แก่

1.ข้าวหอมปทุม aro

เป็นข้าวหอมพันธุ์ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาสายพันธุ์จนกระทั่งประสบความสำเร็จ มีความนุ่มและมีกลิ่นหอมคล้าย ข้าวหอมมะลิ ถือเป็นข้าวคุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยา หุงง่าย ขึ้นหม้อ เหมาะสำหรับหุงเป็นข้าวสวย ทานคู่กับแกงต่างๆ หรือทำเป็นข้าวกล่องก็ได้ จึงทำให้เหมาะสำหรับผู้ประกอบการนำไปใช้ประกอบอาหาร เพราะช่วยลดต้นทุนและทำกำไรได้ดีมากขึ้น

โดยข้าวหอมปทุม ตรา aro ทุกถุง จะเป็นข้าวที่ผ่านกระบวนการจัดเก็บข้าวเปลือกเพื่อรักษาคุณภาพข้าวให้ใหม่อยู่เสมอ มีการตรวจสอบคุณภาพสินค้าตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตไปจนกระทั่งถึงมือผู้บริโภค จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้าวคุณภาพดี มีมาตรฐาน หอม นุ่ม อร่อย และยังช่วยลดต้นทุนในการทำร้านอาหาร

พฤศจิกายน ข้าวหอมปทุมธานี ตราเอโร่

เอโร่ ข้าวหอมปทุม 
ขนาด 5 กิโลกรัม ราคา 125 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.ข้าวหอมมะลิเก่า 100% aro หุงขึ้นหม้อ มีเม็ดสวย

ข้าวหอมมะลิเก่า คือ ข้าวหอมมะลิที่ไม่ได้ปลูกและเก็บเกี่ยวในฤดูใหม่ แต่เป็นข้าวหอมมะลิค้างปี ซึ่งโดยปกติแล้วข้าวหอมมะลิใหม่จะมีอายุ 12 เดือน และพอถึงฤดูเก็บเกี่ยวใหม่ ข้าวหอมมะลิเดิมก็จะกลายเป็นข้าวหอมมะลิเก่า แต่อย่างไรก็ตาม ข้าวหอมมะลิเก่าก็ยังคงเป็นข้าวคุณภาพ ที่มีความหอม นุ่ม เหนือกว่าข้าวขาวทั่วไป

แต่มีราคาย่อมเยากว่าข้าวหอมมะลิใหม่ จึงเหมาะเป็นทางเลือกของผู้ประกอบการที่ต้องการข้าวคุณภาพ แต่ราคาประหยัด โดยข้าวหอมมะลิเก่า aro เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100%  เม็ดเรียวยาว หุงขึ้นหม้อ มีความร่วนมากกว่าข้าวหอมมะลิใหม่ จึงเหมาะกับการนำไปทำเป็นเมนูข้าวผัด ข้าวมันไก่ มากเป็นพิเศษ

พฤศจิกายน ข้าวหอมมะลิเก่า ตราเอโร่

เอโร่ ข้าวหอมมะลิเก่า 100%  
ขนาด 5 กิโลกรัม ราคา 178 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

แม้ข้าวหอมมะลิใหม่ จะถือเป็นข้าวคุณภาพเกรดดีที่สุดในปัจจุบัน แต่การหันมาเลือกใช้ข้าวหอมปทุม และข้าวหอมมะลิเก่า ก็ไม่ได้ส่งผลเสียต่อร้านอาหารแต่อย่างใด ด้วยเพราะคุณภาพที่ใกล้เคียงกัน แต่ราคาย่อมเยากว่า จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการที่ไม่ได้เน้นการใช้ “ภาพลักษณ์ของข้าวพรีเมียม” ในการดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน

แต่เน้นคุณภาพ รสสัมผัส ที่ทำให้ลูกค้าทานแล้วติดใจ บอกต่อ และกลับมาใช้บริการซ้ำมากกว่า โดยข้าวหอมปทุมและข้าวหอมมะลิเก่า aro นั้น สามารถหาซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา มีขายตลอดทั้งปี ทำให้ไม่ต้องกังวลกับการสต็อกสินค้า รวมถึงยังเพิ่มความสะดวกสบายประหยัดเวลาด้วยการสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน MakroClick ได้อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง