ผัดสลัด

ผักสลัดอินทรีย์ยอดฮิต ได้ประโยชน์อย่างปลอดภัย สร้างสรรค์เมนูได้ราคาดี

ในทุกวันนี้หลายคนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ด้วยหลากหลายวิธีการทั้งการออกกำลังตามเทรนด์ฮิตอย่างการวิ่ง การปั่นจักรยาน โยคะ หรือการเข้าฟิตเนส เวทเทรนนิ่ง เซอร์กิตเทรนนิ่ง การออกไปพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ หรือแม้แต่เทรนด์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพก็มีหลายศาสตร์ หลายวิธี ทั้งการรับประทานแบบ คีโตเจนิก ไดเอต (Ketogenic Diet) คือการกินที่เน้นไขมันดี รองมาด้วยโปรตีน โดยลดคาร์โบไฮเดรตเพื่อให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน การรับประทานแบบ IF หรือ Intermittent Fasting คือ การกินอาหารแบบจำกัดช่วงเวลา โดยทั้งช่วงอด (Fasting) และช่วงกิน (Feeding) หรือการกินอาหารคลีน แต่ไม่ว่าจะเลือกออกกำลังกายแบบไหน หรือเลือกการรับประทานตามศาสตร์ใด ที่สำคัญที่สุดในการดูแลสุขภาพนั้น คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีคุณค่าทางโภชนาการครบ สะอาด และปลอดภัย ดังคำกล่าวที่ว่า You are what you eat

ผัดสลัด

สร้างสรรค์เมนูเก๋ ได้ราคาดี
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเมนูแรกๆ ที่นึกถึงคือ เมนูสลัด ซึ่งสามารถเลือกทานผักได้หลากหลาย

หลายๆ คนชอบทานสลัดเป็นอาหารมื้อเช้าหรือเย็น นอกจากสลัดมีประโยชน์ทางโภชนาการสูงแล้ว ยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย แต่นอกจากจะเป็นเพียงสลัดธรรมดาๆ ในสลัด 1 จาน ยังสามารถใส่อะไรลงไปได้อีกหลายอย่าง ทั้งผักสารพัด ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ ขนมปังกรอบ ธัญพืช น้ำสลัดสูตรต่างๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถครีเอทเมนูสลัดของร้านให้แตกต่างทั้งสีสัน หน้าตา รสชาติ หรือสามารถเปลี่ยนรูปร่างสลัดไปเลยก็ได้ เช่น สลัดโรล สลัดในขวดแก้ว หรือการแบ่งสลัดเป็น Portion เล็กๆ และจัดเสิร์ฟรวมกันหลายรสชาติ ซึ่งล้วนสร้างความแตกต่าง
สร้างจุดเด่นให้กับเมนูสุขภาพของร้านเพิ่มมูลค่าต่อจานให้สามารถอัพราคาได้
ผัดสลัด
ผักสลัดยอดฮิต ที่ร้านอาหารต้องมี!
ผักสลัดแต่ละชนิดล้วนมีประโยชน์ มีสารอาหารที่สำคัญหลายชนิด คือ วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร และให้สารอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สารแอนติออกซิแดนท์ ที่ช่วยไม่ให้อนุมูลอิสระทำลายเนื้อเยื่อและผนังเซลล์  ช่วยชะลอการเสื่อมสลายของเซลล์  ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูสดใส นอกจากนี้ยังให้ประโยชน์ทางด้านสมุนไพรที่ช่วยรักษาสุขภาพด้วย

ผักสลัดอินทรีย์ที่ได้ความนิยมและเหมาะกับการเลือกซื้อเพื่อประกอบเป็นเมนูสลัดและเมนูเพื่อสุขภาพประจำร้านอาหาร เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพซึ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

ผัดสลัด

ผักสลัดกรีนโอ๊คอินทรีย์ (Green Oak)

ผักชนิดนี้จะเป็นรูปทรงพุ่มๆ ใบหยัก มีสีเขียว คล้ายกับผักกาดหอม และด้วยความนุ่มของใบที่ทำให้ซึมซับน้ำสลัดได้ง่าย เมื่อเอามาปรุง จึงได้รสชาติที่อร่อย กินง่าย ประโยชน์เด่นๆ ของกรีนโอ๊กคือ ช่วยในเรื่องการสร้างเม็ดเลือด บำรุงสายตา อุดมไปด้วยวิตามิน และเอนไซม์ที่มีประโยชน์ ผักสลัดกรีนโอ๊คลักษณะใบที่อ่อนนุ่ม จึงเหมาะกับการกินสดๆ คู่กับน้ำพริก สลัด หรือเมนูยำง่ายๆ ที่ไม่ผ่านความร้อนสูง สลัดกรีนโอ๊คยังเป็นผักกินง่ายเหมาะสำหรับคนที่เพิ่มเริ่มกินผัก หรือกำลังเริ่มต้นกินสลัด และยังเป็นผักสลัดยืนพื้นสำหรับการทำสลัดและเมนูสุขภาพต่างๆ

สามารถเลือกซื้อผักสลัดกรีนโอ๊คอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่นๆได้ที่ Makro Click >>
ผัดสลัด
ผักสลัดเรดโอ๊กอินทรีย์ (Red Oak)

รูปทรงคล้ายกับกรีนโอ๊ก จะแตกต่างกันที่สีสัน เรดโอ๊กจะมีสีแดงเข้มบริเวณขอบใบ และกลางใบจะมีสีเขียวเข้ม ประโยชน์ของเรดโอ๊กมีอยู่มากมาย เนื่องจากมีกากใยที่สูง จึงช่วยล้างผนังลำไส้ให้สะอาด ช่วยกำจัดไขมัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ นอกจากนั้น ยังอุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยป้องกันการเกิดโรคปากนกกระจอก สำหรับการนำไปปรุงอาหารนั้น ด้วยความที่เรดโอ๊กมีลักษณะใบที่อ่อนนุ่ม จึงเหมาะกับการกินสดๆ คู่กับน้ำพริก สลัด หรือเมนูยำง่ายๆ ที่ไม่ผ่านความร้อนสูง

สามารถเลือกซื้อผักสลัดเรดโอ๊กอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูเมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่นๆได้ที่ Makro Click

ผัดสลัด

ผักสลัดบัตเตอร์เฮดอินทรีย์  (Butter head)

ผักที่มีรอยหยักสวยๆ เหมือนกับกลีบของดอกไม้สีเขียวที่เบ่งบาน บัตเตอร์เฮดมีใบมน เนื้อนุ่ม ตรงกลางอัดแน่นเนื่องจากเป็นใจผัก รสชาติออกหวาน กรอบ ไม่ขม มีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยบำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงระบบประสาท บำรุงกล้ามเนื้อ บำรุงผิว ช่วยลดคอเลสเตอรอล นำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู อย่างเช่น นำไปทำแกงจืดบัตเตอร์เฮด หรือใช้ใบที่หนาสักนิดนำไปห่อเมี่ยงคำ นำไปลงกระทะผัดร้อนๆ หรือจะใส่ในแกงส้ม ต้มยำก็อร่อย
สามารถเลือกซื้อผักสลัดบัตเตอร์เฮดอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่นๆได้ที่ Makro Click >>ผัดสลัด

ผักสลัดเรดคอรัลอินทรีย์ (Red coral)

เรดคอรัลจะมีลักษณะใบที่หยัก และฟูมากกว่าเรดโอ๊ก มองไปคล้ายๆ กับปะการัง รสชาติจะออกหวานนิดๆ กรอบหน่อยๆ เรดคอรัลมีปริมาณกากใยอาหารที่สูง จึงช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสีย ทั้งช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดไขมัน ต้านอนุมูลิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ ทั้งยังให้วิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด นอกจากนั้น สารอาหารที่มีประโยชน์มากมายของเรดคอรัล ยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจางอีกด้วย
สามารถเลือกซื้อผักสลัดเรดคอรัลอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูเมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่นๆได้ที่ Makro Click >> 
ผัดสลัด

ได้ประโยชน์เต็มๆ อย่างปลอดภัย
อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องตระหนัก คือความปลอดภัยของอาหารและวัตถุดิบ  มิเช่นนั้นแล้วแทนที่จะได้รับแต่สิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กลับต้องได้รับสารพิษเข้าไปสะสมการเลือกสรรวัตถุดิบจึงมีความสำคัญอย่างมาก ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ที่แม็คโครซึ่งเป็นแหล่งรวมรวมสินค้าผักสลัดอินทรีย์ ได้คัดสรรผักคุณภาพดีมาใว้ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารได้เลือกอย่างครบถ้วน ล้วนแต่เป็นผักที่สะอาด ไม่มีสารเคมี ไม่มียาฆ่าแมลง ที่สำคัญต้องได้รับมาตรฐาน Organic โดยจะคัดสรรผักสดใหม่จากสวนเกษตรอินทรีย์ ที่ระบบการผลิตไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ทุกชนิด ไม่ใช้สารกำจัดศัตรูพืช ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ไม่เป็นพืช GMO ในขั้นตอนการแปรรูปก็ต้องไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ใดๆ รวมถึงการฉายรังสี ต้องเป็นสวนที่เน้นในการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาสมดุลของระบบนิเวศเป็นสำคัญ
ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงมั่นใจไว้ว่าเมนูสลัดและเมนูเพื่อสุขภาพจะให้ประโยชน์เต็มชาม และปลอดภัยต่อลูกค้าของร้าน และหากลูกค้าของคุณทราบว่าผักที่ร้านนี้ปลอดภัย ได้มาตราฐาน แน่นอนว่าลูกค้าต้องประทับใจและวางใจในเมนูสลัดและเมนูเพื่อสุขภาพของร้านคุณ

ผัดสลัด
Tip
ผักสลัดนอกจากจะทำเป็นเมนูสลัดหรือเมนูเพื่อสุขภาพได้แล้ว ยังเป็นเครื่องเคียงในเมนูจานหลักได้อีกด้วย มากไปกว่านั้นเมนูสลัดเป็นนอกจากจะจัดเสิร์ฟเป็นจาน อา ลา คาร์ท แล้วยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเป็น Salad Mix ให้ลูกค้าได้ครีเอทเมนูสลัดของตัวเอง ทางร้านจะทำเป็นเคาเตอร์บาร์สลัด หรือจะให้ลูกค้าเลือกผักสลัด และจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะตามความต้องการของลูกค้าก็สามารถทำได้

ผัดสลัด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง