อาหารทะเลแช่แข็ง

วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง ตัวช่วยเสริมแกร่งของผู้ประกอบการร้านอาหาร

“อาหารทะเล” นับเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะนอกจากจะมีรสชาติอร่อยไม่แพ้เนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ อาทิเช่น หมู ไก่ และเนื้อวัว แล้ว ก็ยังถือว่ามีคุณประโยชน์มากกว่า มีสารอาหารและแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าเนื้อสัตว์ทุกชนิด จึงทำให้เกือบทุกร้านอาหารต้องมีเมนู อาหารทะเล ติดร้านไว้เสมอ

แต่ทั้งนี้ เมนู อาหารทะเล ในร้านจะถูกปากถูกใจลูกค้าได้มากแค่ไหน ก็ต้องอาศัยการใช้วัตถุดิบ อาหารทะเล ที่มีคุณภาพ ซึ่ง “วัตถุดิบ อาหารทะเล แช่แข็ง” คือหนึ่งในตัวช่วยเสริมแกร่งเพิ่มกำไรให้กับผู้ประกอบการได้ โดยมีข้อดีที่หลายๆ คนอาจไม่ทราบ และมองข้ามไป ดังต่อไปนี้

1.อาหารทะเลแช่แข็ง สดใหม่และปลอดภัยมากกว่า

วัตถุดิบ อาหารทะเล แช่แข็งทุกชนิด จะผ่านกระบวนการถนอมอาหารด้วยความเย็นเยือกแข็งอุณหภูมิติดลบ 18 องศาเซลเซียส จึงสามารถหยุดการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสียไว้ได้ ทำให้คงความสดเอาไว้ได้ยาวนานกว่า มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลาเมื่อต้องการนำออกมาปรุงเป็นเมนูอาหาร

ยิ่งกับวัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็งที่มีตราสัญลักษณ์มาตรฐานคุณภาพ GMP หรือ HACCP หน้าบรรจุภัณฑ์ อย่างอาหารทะเลแช่แข็ง ตรา เอโร่ ด้วยแล้ว ยิ่งมั่นใจได้เลยว่าจะเป็นวัตถุดิบอาหารทะเลที่สดใหม่ สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐานแน่นอน

กุ้งขาวไว้หางแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ กุ้งขาวไว้หาง
(107-123 ตัว/แพ็ค) ขนาด 1,000 กรัม ราคา 280 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง ช่วยให้ควบคุมต้นทุนได้ดีกว่า

เนื่องจากวัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็งมีอายุการเก็บรักษาได้ยาวนาน เพราะไม่เน่าเสียง่ายเหมือนวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆ ทั่วไป จึงช่วยลดค่าการสูญเสียได้ดีในกรณีที่ใช้วัตถุดิบไม่หมดในแต่ละวัน

ทำให้ผู้ประกอบการสามารถลดต้นทุนการสูญเสียลงได้มากขึ้น ควบคุมต้นทุนค่าวัตถุดิบในการทำอาหารได้ดีขึ้น ซึ่งส่งผลทำให้มีกำไรจากยอดขายมากขึ้นตามลำดับ

กุ้งขาวไว้หางแช่แข็ง ตราเอโร่(1)

เอโร่ ปูนิ่ม จำนวน 4-6 ตัว
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 375 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

3.มีวัตถุดิบนำเข้าให้เลือกใช้ เพิ่มความโดดเด่นให้ร้านได้มากกว่า

โดยปกติแล้วหากผู้ประกอบการต้องการใช้วัตถุดิบอาหารทะเลที่นำเข้าจากต่างประเทศนั้น อาทิ แซลมอน ปลาหิมะ หรือ หอยแมลงภู่ชิลี นั้น ปัญหาหลักใหญ่ๆ มีอยู่ด้วยกัน 2 เรื่องด้วยกัน คือ มูลค่าการขนส่งที่สูง และ วัตถุดิบไม่มีความสดใหม่

หรืออาจมีการเสียหายระหว่างทางการขนส่งที่มีระยะทางไกลและใช้เวลายาวนาน จึงทำให้ต้นทุนของวัตถุดิบสูงขึ้น ผู้ประกอบการหลายๆ รายจึงตัดปัญหาด้วยการไม่เลือกใช้วัตถุดิบจากต่างประเทศเลย ทำให้เมนูอาหารทะเลในร้านขาดความแปลกใหม่ ไม่น่าดึงดูด

ด้วยเหตุนี้เอง การเลือกใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง จึงช่วยตอบโจทย์นี้ได้ เพราะวัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็งนั้นขนส่งง่าย ไม่เน่าเสียระหว่างทาง สามารถนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศได้ ทำให้ผู้ประกอบการมีวัตถุดิบแปลกใหม่ ที่มีคุณภาพมาใช้ปรุงเมนูพิเศษดึงดูดลูกค้า ใช้ทำการตลาดสำหรับเรียกลูกค้าเข้าร้านได้เพิ่มมากขึ้น

เนื้อหอยแมลงภู่ชิลีแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ เนื้อหอยแมลงภู่ชิลีแช่แข็ง
จำนวน 100-200 ตัว / แพ็ค ขนาด 1,000 กรัม ราคา 138 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4.วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง มีใช้ตลอดทั้งปี ราคาไม่ผันผวน

วัตถุดิบอาหารทะเลทุกชนิด มีฤดูกาลที่ราคาถูกแพงแตกต่างกัน กันเลือกซื้อวัตถุดิบสดๆ จึงทำให้ต้องเจอกับปัญหาราคาผันผวนตามฤดูกาล ส่งผลต่อโครงสร้างต้นทุนที่ไม่แน่นอน ทำให้คาดคะเนกำไรได้ยาก ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ตลอดจนทำให้ต้องขยับราคาขายขึ้นลงบ่อยครั้งตามต้นทุนที่เปลี่ยนไป

ซึ่งลูกค้าก็จะรู้สึกสับสนและไม่มั่นใจในความน่าเชื่อถือของร้าน ทั้งนี้ การหันมาใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง จะทำให้สามารถควบคุมต้นทุน ราคาขาย และกำไรได้แน่นอนมากกว่า

เพราะวัตถุดิบมีให้ซื้อใช้ได้ตลอดทั้งปี ไม่ต้องกังวลว่าจะขาดตลาด ไม่ต้องสต็อกสินค้า และราคาไม่ปรับขึ้นลงตามราคาตลาด เนื่องจากเป็นวัตถุดิบที่แช่แข็งคงความสดใหม่เอาไว้

แซลมอนสเต๊กแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ แซลมอนสเต๊กแช่แข็ง
ขนาด 151-200 กรัม/ชิ้น จำนวน 5 ชิ้น ราคา 465 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง ตรา เอโร่ เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล หาซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็ได้

ซึ่งนอกจากจะสะดวกสบายประหยัดเวลาในแง่ของการซื้อใช้แล้ว วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็งตราเอโร่ ยังได้รับการตัดแต่งมาให้พร้อมใช้ เพียงแค่ฉีกถุงออกทุกชิ้นก็พร้อมนำไปปรุงประกอบอาหารได้เลย จึงช่วยลดเวลาในการทำเมนูลงได้อีก

และช่วยลดการสูญเสียจากการตัดแต่งที่จะทำให้ต้นทุนผิดพลาดได้อีกด้วย ดังนั้น เมื่อรวมกับข้อดีทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นของวัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง จึงสะท้อนให้เห็นภาพของคุณประโยชน์อย่างชัดเจนว่า

เป็นวัตถุดิบทางเลือกที่สามารถช่วยเสริมแกร่ง อำนวยความสะดวกสบาย และทำกำไรให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง