โชห่วยอยากได้ขนมขายดีทำกำไร ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร

โชห่วยอยากได้ขนมขายดีทำกำไร ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร

นอกจากสินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ แฟ้บ สบู่ ยาสีฟัน อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง  ฯลฯ แล้ว “ขนม” ถือเป็นหนึ่งในสินค้าขายดีที่ร้านสะดวกซื้อประจำชุมชนหรือโชห่วยทุกร้านจะต้องมีไว้ติดร้านเอาไว้แบบขาดไม่ได้ เพราะขนมขบเคี้ยว คือของว่างที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย ทานได้บ่อย และตอบโจทย์ได้หลากหลายโอกาสทั้งวันธรรมดา วันหยุด และวันพิเศษ

แต่ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงให้ดีในการเลือกขนมมาขายที่ร้านก็คือเรื่องของคุณภาพ ที่จะต้องเลือกให้ตอบโจทย์และน่าสนใจมากพอจะดึงดูดความสนใจจากลูกค้าในชุมชนได้ ซึ่ง “ขนมแม็คโคร” ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่จะสร้างกำไรให้กับร้านโชห่วงได้เป็นอย่างดี ด้วยมีคุณสมบัติโดดเด่นสำคัญ ๆ 4 ประการ ดังต่อไปนี้

1.เป็นสินค้าคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ

ขนมแม็คโคร นั้น เป็นขนมที่คัดสรรคุณภาพมากเป็นอย่างดี ด้วยการนำเข้ามาจากต่างประเทศ อาทิ ทิโป้โรลเค้ก เป็นขนมนำเข้าจากเวียดนาม จิมมี่ช็อกโกแล็ต เป็นขนมนำเข้าจากตุรกี เป็นต้น ดังนั้น ในเรื่องรสชาติและคุณภาพ จึงมีความอร่อย สะอาด ปลอดภัย และมีความน่าเชื่อถือที่สามารถดึงดูดให้ลูกค้าชุมชนทดลองซื้อชิมได้ง่าย ซึ่งเมื่อคุณภาพขนมตอบโจทย์ อร่อยถูกปาก การซื้อซ้ำบอกต่อจึงเกิดขึ้นได้ไม่ยากเลย

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร

ทิโป้ โรลเค้ก รสสตรอเบอร์รี่
ขนาด 20 กรัม x 9 ชิ้น ราคา 37 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 1

ทิโป้ โรลเค้ก รสนม
ขนาด 20 กรัม x 9 ชิ้น ราคา 37 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 2

ทิโป้ เลเยอร์เค้ก รสใบเตย
ขนาด 18  กรัม x 20 ซอง ราคา 45 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก  

 

2.มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดึงดูดความสนใจได้ง่าย

ขนมแม็คโครไม่เพียงแค่เป็นขนมคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นขนมที่มีขายแค่เฉพาะที่แม็คโครที่เดียวอีกด้วย จึงยิ่งทำให้เพิ่มความแตกต่าง โดดเด่น ไม่เหมือนใครได้เป็นอย่างดี ซึ่งร้านสามารถใช้จุดเด่นข้อนี้ประชาสัมพันธ์เพิ่มเป็นจุดขายได้ ทำให้ลูกค้าที่สนใจอยากลองตัดสินใจซื้อได้ง่าย ซึ่งเมื่อลองซื้อชิมทานแล้วติดใจ ก็จะไม่สามารถไปซื้อที่อื่นได้อีกนอกจากที่แม็คโคร

ซึ่งแน่นอนว่า เพื่อความสะดวกสบายในการหารับประทาน การซื้อจากร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ บ้านย่อมประหยัดและสะดวกกว่า ดังนั้น ขนมจากแม็คโครที่ร้านโชห่วยนำมาจำหน่าย จึงเป็นเสมือนตัวช่วยสร้างฐานลูกค้าประจำให้เกิดขึ้นกับร้านได้อีกทางหนึ่งนั่นเอง

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 3

ทิโป้ เลเยอร์เค้ก รสนม
ขนาด 18 กรัม x 20 ซอง ราคา 45 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 4

ทิโป้ เลเยอร์เค้ก รสสตรอเบอร์รี่
ขนาด 18 กรัม x 20 ซอง ราคา 45 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 5

ทายาส จิมมี่ ลูกอมรสผลไม้
ขนาด 11 กรัม x 100 แท่ง ราคา 159 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

3.ราคาย่อมเยา แบ่งขายง่าย ทำกำไรได้ดี

หนึ่งจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ขนมแม็คโครตอบโจทย์กับการนำไปขายในร้านโชห่วย ก็คือ มีราคาย่อมเยา ทำให้แบ่งขายทำกำไรได้ดี ตอบโจทย์ผู้บริโภคในชุมชนที่ต้องการซื้อขนมแบบแยกชิ้นยกตัวอย่างเช่น ทิโป้ เลเยอร์เค้ก ขนมเค้กนำเข้าจากเวียดนามที่มีความหอม นุ่ม อร่อย และมีหลากหลายรสชาติให้เลือกนั้น 1 กล่องบรรจุ 20 ชิ้น ราคา 45 บาท เท่ากับเฉลี่ยชิ้นละ 2.25 บาท ซึ่งถ้านำมาแบ่งขายชิ้นละ 5 บาท ก็เท่ากับจะได้กำไรมากกว่า 50% ต่อชิ้นเลยทีเดียว

โดยเราจะเห็นได้ว่าราคาขาย 5 บาท ที่ทำให้ได้กำไรเกิน 50% นั้น ยังถือเป็นราคาที่ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายมาก ซึ่งขนมทุกชนิด ทุกแบบของแม็คโครก็เป็นเช่นเดียวกัน คือมีราคาทุนที่ย่อมเยา การที่ร้านโชห่วยนำขนมจากแม็คโครมาแบ่งขาย จึงทำให้เกิดการซื้อง่าย ขายคล่อง และทำกำไรได้ดี ได้ง่ายนั่นเอง

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 6

ทายาส จิมมี่ ช็อกโกแลตบาร์ แพนด้า
ขนาด 40 กรัม x 24 ชิ้น ราคา 95 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 7

ทายาส จิมมี่ ช็อกโกแลตสอดไส้ครีม
ขนาด 20 กรัม x 24 ชิ้น ราคา 52 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 8

ไดโกะ ลูกอมกลิ่นผลไม้ทรงลิปสติก
ขนาด 5 กรัม x 12 ชิ้น ราคา 45 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.มีขนมหลากหลายชนิด ตอบทุกโจทย์ความต้องการความอร่อย

ขนมแม็คโครนั้นมีให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโรลเค้กและเลเยอร์ของทิโป้ ที่เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟในมื้อเช้าหรือช่วงพักเบรก ช็อกโกแลตจิมมี่ที่มีทั้งแบบแท่ง และแบบสอดไส้ครีม ทานได้ทุกช่วงเวลาแบบไม่มีเบื่อ เพราะเป็นความหวานกลมกล่อมลงตัวกำลังพอดี  มาร์ชเมลโล่จอยย์ มาร์ชเมลโล่หนุบหนับหวานหอมนำเข้าจากต่างประเทศที่มีหลากหลายไส้และเป็นไส้ที่สั่งทำพิเศษ ตลอดจนมีไปถึงลูกอมกลิ่นผลไม้หลากรส ที่มีสีสันสวยงามดึงดูดใจ มีลูกแบบแท่งลูกอมที่โดดเด่นเตะตา ฯลฯ

ซึ่งด้วยความหลากหลายของชนิดขนมคุณภาพนี้เอง จึงทำให้ขนมแม็คโครสามารถตอบโจทย์ความต้องการขนมของคนในชุมชนได้อย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะทั้งแบบลูกค้าที่อยากซื้อแยกชิ้น หรืออยากจัดเซ็ตขนมหลากหลายชนิดรวม ๆ กัน ไปใช้ในงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ ซึ่งด้วยคุณภาพ ราคา ความอร่อย และแพ็คเกจจิ้งที่สวยงาม จึงทำให้ช่วยเพิ่มบรรยากาศความสนุก ยกระดับคุณภาพงานเลี้ยงให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นได้อย่างมาก

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 9

จอยย์ มาร์ชแมลโลว์ สอดไส้แยมกลิ่นส้ม
ขนาด 16 กรัม x 12+1 ชิ้น ราคา 49 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ทำไมต้องขนมที่แม็คโคร 10

จอยย์ มาร์ชแมลโลว์ สอดไส้แยมกลิ่นสตรอเบอร์รี่
ขนาด 16 กรัม x 12+1 ชิ้น ราคา 49 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ขนม คือ ของว่างทานเล่น ที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงว่างระหว่างวัน และตามงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ สัมมานาต่าง ๆ ดังนั้น สำหรับร้านสะดวกซื้อประจำชุมชนแล้ว การคัดสรรขนมคุณภาพดีมามีไว้ติดร้าน จะเป็นการสร้างโอกาสในการทำรายได้เข้าร้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งยิ่งขนมที่เลือกนำมาจำหน่ายอร่อยถูกปากและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้ามากเท่าไร โอกาสที่จะเกิดการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่องก็มีสูงขึ้น

ซึ่งขนมแม็คโครถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะตอบโจทย์สร้างกำไรเพิ่มยอดขายให้กับร้านโชห่วยได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ มีความหลากหลาย มีราคาย่อมเยา และมีความแตกต่างที่หาซื้อได้เฉพาะที่แม็คโครเท่านั้น ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการร้านโชห่วยใดที่สนใจอยากทดลองนำไปแบ่งขาย ก็สามารถหาซื้อขนมต่าง ๆ ได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้านทั่วประเทศ หรือเลือกใช้บริการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็ได้เพื่อประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกสบายให้สินค้าไปส่งถึงที่ร้านได้เลย

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง