เลือกซอสมะเขือเทศอย่างไร ให้ร้านอาหารมีกำไรและขายดี

ซอสมะเขือเทศ คือวัตถุดิบสำคัญที่หลาย ๆ เมนูขาดไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมนูทอด ตลอดจนเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียนทั้งหลาย ซึ่งหากร้านอาหารไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกซอสมะเขือเทศให้ดีแล้วล่ะก็ อาจเสี่ยงถึงขั้นทำให้กำไรหดหาย ขายไม่ดี และลูกค้าหนีหายได้เลย โดยสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาเสมอเมื่อเลือกซอสมะเขือเทศใช้ในร้านอาหารนั้น มีหลัก ๆ ด้วยกัน 5 ข้อ ดังต่อไปนี้

 

สั่งซื้อซอสมะเขือเทศคุณภาพออนไลน์

 

  1. รสชาติซอสมะเขือเทศต้องอร่อย

ซอสมะเขือเทศในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกใช้หลากหลายแบรนด์ และแต่ละแบรนด์ก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกัน เพราะมีส่วนผสมที่ไม่เหมือนกัน บ้างก็หวาน บ้างก็เค็ม บ้างก็เปรี้ยวเกินไป ดังนั้น ในการเลือกซอสมะเขือเทศจึงต้องเลือกรสชาติที่กลมกล่อม อร่อย เลือกรสชาติที่ถูกปากกลุ่มเป้าหมาย เพราะหากรสชาติซอสมะเขือเทศไม่ดีแล้ว เมื่อนำไปใช้ในการปรุงเมนูก็จะทำให้รสชาติเมนูไม่อร่อย เมื่อนำไปใช้เป็นซอสจิ้ม ก็จะไม่ได้รสชาติที่ถูกใจลูกค้า ทำให้ลูกค้าอาจตำหนิ รีวิวในแง่ลบ และไม่กลับมาใช้บริการซ้ำอีกเลย

  1. ซอสมะเขือเทศต้องเข้มข้น

เวลาเข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านใดแล้ว เทซอสมะเขือเทศออกมาพบว่าซอสใส เหลว เหมือนน้ำ ความรู้สึกไม่ดีจะเกิดขึ้นทันทีโดยที่ยังไม่จำเป็นต้องชิมรสชาติก่อนเลยด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าความเข้มข้นของซอสมะเขือเทศนั้นเป็น First Impression เป็น Touch Point สำคัญสำหรับการสร้างความประทับใจ สร้างประสบการณ์การใช้บริการที่ดีให้กับลูกค้าเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้เอง การเลือกใช้ซอสมะเขือเทศสำหรับร้านอาหารจึงต้องเลือกที่มีความเข้มข้น

  1. สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ซอสมะเขือเทศที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพนั้น จะมีความเสี่ยงทำให้ลูกค้าที่รับประทานเข้าไปเกิดไม่สบาย เจ็บป่วยได้ ซึ่งหากสืบทราบว่าซอสมะเขือเทศที่ร้านเลือกใช้ไม่สะอาดปลอดภัย จะถือเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความเสียหายให้กับร้านค้าในหลาย ๆ ด้าน ทั้งต้องถูกเรียกร้องค่าเสียหาย และภาพลักษณ์ ความเป็นมืออาชีพ ความน่าเชื่อถือของร้านก็จะถูกทำลายลงด้วย

  1. ต้องให้ความสำคัญกับราคาต้นทุนให้มาก

ซอสมะเขือเทศที่ราคาถูก แม้จะทำให้ควบคุมต้นทุนได้ดี ทำให้กำไรเพิ่มขึ้นได้ แต่ในความเป็นจริงก็อาจไม่เป็นอย่างที่คิดวางแผนไว้ เพราะหากซอสมะเขือเทศไม่มีคุณภาพมากพอ ย่อมส่งผลต่อคุณภาพอาหาร ทำให้รสชาติไม่อร่อยถูกปาก สร้างความไม่พอใจให้ลูกค้า ยอดขายก็จะตกลงได้ ในขณะเดียวกันหากเลือกซอสมะเขือเทศที่มีคุณภาพดีแต่ราคาแพงเกินไป ก็จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ก็อาจทำให้ได้กำไรน้อย หรือขาดทุนได้ หากไม่พิจารณาเลือกการตั้งราคาให้เหมาะสมมากพอ ดังนั้น ซอสมะเขือเทศที่ดีจึงต้องทั้งมีคุณภาพและราคาย่อมเยาด้วย

  1. พิจารณาความเหมาะสมกับเมนู

ซอสมะเขือเทศแบบเดียวอาจใช้กับทุกเมนูในร้านไม่ได้ เพราะรสชาติของแต่ละเมนูไม่เหมือนกัน อาจทำให้เกิดความผิดเพี้ยนของรสชาติได้ ในขณะเดียวกันสำหรับการใช้ซอสมะเขือเทศเป็นซอสจิ้มเคียงเมนูต่าง ๆ ก็ต้องพิจารณาถึงรูปแบบการเสิร์ฟให้ดีด้วยว่า ให้ซอสกับลูกค้าได้แบบไม่จำกัด ไม่อั้น หรือมีการให้แบบกำหนดปริมาณ เพราะจะสัมพันธ์กับต้นทุนของเมนูและส่งผลต่อกำไรโดยตรง ดังนั้น การเลือกใช้ซอสมะเขือเทศในร้านอาหารจึงจำเป็นต้องมีความรอบคอบพิจารณาเรื่องความเหมาะสมกับเมนูทั้งในแง่รสชาติและปริมาณการใช้งาน

ซอสมะเขือเทศ เอโร่ หนึ่งในทางเลือกซอสมะเขือเทศคุณภาพดีสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบจากมะเขือเทศคุณภาพ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย จึงทำให้มีความเข้มข้น มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน ได้รับการปรุงรสชาติมาอย่างเหมาะสม อร่อยถูกปาก จิ้มทานกับอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะเมนูของทอดทุกชนิด อาทิ เฟรนช์ฟรายส์ ไข่เจียว นักเก็ต หรือจะราดบนเบอร์เกอร์ก็เพิ่มรสชาติความฟินได้อย่างถึงใจ ที่สำคัญคือราคาย่อมเยา ถุงขนาดใหญ่ 1 กิโลกรัมเพียงแค่ 28 บาทเท่านั้น จึงช่วยบริหารต้นทุนและเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารได้เป็นอย่างดี

เอโร่ ซอสมะเขือเทศ

ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 28 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

                ซอสมะเขือเทศ เอโร่ สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroPro ก็ได้  สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาซอสมะเขือเทศคุณภาพสำหรับใช้ในร้านอาหาร เพื่อช่วยทำให้ร้านขายดีและมีกำไรเพิ่มมากขึ้นล่ะก็ สามารถลองสั่งมาพิสูจน์คุณภาพความคุ้มค่าและความอร่อยได้เลย รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง