กันยายน ผักแช่แข็ง

ผักแช่แข็งตรา aro ช่วยร้านอาหารให้เติบโตได้อย่างไร

“ผัก” ถือเป็นวัตถุดิบหลักสำคัญในการทำอาหารเลยก็ว่าได้ ยิ่งในปัจจุบันที่เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ยิ่งทำให้ผู้บริโภคหันมานิยมเมนู Healthy หรือเมนูที่มีผักเป็นส่วนประกอบกันมากขึ้น และในขณะเดียวกันก็จะให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหารในร้านที่ใช้ผักที่มีคุณภาพด้วย

ซึ่งผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนใหญ่จะมีความเชื่อว่า “ผักสด” นั้น ดีกว่า “ผักแช่แข็ง” เสมอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผักแช่แข็ง ถือเป็นทางเลือกที่มีประโยชน์และตอบโจทย์กับการทำร้านอาหารหลายประการด้วยกัน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1.ผักแช่แข็งเก็บรักษาได้นาน ควบคุมการสูญเสียได้ดีกว่า

ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งของการใช้ผักสดนั้น คืออายุการใช้งานไม่ยาวนานแม้จะแช่เอาไว้ในตู้เย็น ผักก็จะเกิดการเหี่ยว สลด ดูไม่น่ารับประทาน หรืออาจถึงขั้นเน่าเสียเลยได้ หากไม่ได้รับการนำไปประกอบอาหารในเร็ววัน ซึ่งจะทำให้ร้านอาหารเกิดภาวะขาดทุน หรือต้นทุนสูงขึ้นจากกรณีที่มีผักเน่าเสีย

ดังนั้น การหันมาใช้ ผักแช่แข็ง จึงตอบโจทย์เรื่องของการควบคุมการสูญเสีย (Waste) ได้ดีกว่า เพราะ ผักแช่แข็ง คือวัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการแปรรูปซึ่งเป็นการถนอมอาหารด้วยความเย็นอุณหภูมิติดลบ เพื่อหยุดการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์

ซึ่งเป็นสาเหตุของการเน่าเสีย ทำให้ผักแช่แข็งคงความสดได้อย่างยาวนาน รักษาคุณประโยชน์สำคัญทิ้งวิตามิน เกลือแร่เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน และมีอายุในการเก็บรักษาได้ยาวนานกว่าผักสดมาก

ผักรวมแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ผักรวมแช่แข็ง
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 59 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.ผักแช่แข็ง ราคาไม่ผันผวนตามฤดูกาล

ผู้ประกอบการร้านอาหารล้วนทราบดีว่า ราคาวัตถุดิบนั้นจะผันผวนตามฤดูกาล ตามสภาพเศรษฐกิจเสมอ ซึ่งผักเองก็เช่นกันที่จะมีช่วงฤดูกาลที่ผักแต่ละชนิดมีราคาสูงต่ำแตกต่างกันไป

แต่ต่อให้ทราบว่าช่วงไหนราคาต่ำ ก็ไม่สามารถกักตุนผักสดเอาไว้ใช้ได้อยู่ดี เพราะหากกักตุนไว้เยอะ แต่ใช้ไม่หมด ก็จะกลายเป็นเสียหาย ต้นทุนสูงขึ้นเพราะผักเน่าเสียได้

นั่นเองที่ทำให้ผักแช่แข็งตอบโจทย์ในเรื่องการควบคุมราคาต้นทุนได้ดีกว่า เพราะผักแช่แข็งจะมีขายตลอดทั้งปี ยืนราคาเดิมได้ แถมในบางช่วงเวลายังมีการจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษอีก

ผู้ประกอบการจึงควบคุมต้นทุนของผักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ตั้งราคาวัตถุดิบได้อย่างแน่นอน ทำกำไรและสามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในการกักตุนการซื้อผักได้อีกด้วย เพราะผักแช่แข็งมีขายตลอด ไม่ต้องกักตุนสินค้า 

ผักรวม 3 ชนิดแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ผักรวม 3 ชนิดแช่แข็ง
สำหรับผัด-แกง ขนาด 1,000 กรัม ราคา 59 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

3.ผักแช่แข็งตัดแต่งพร้อมใช้ ประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารได้ดี

การใช้ผักสดในการปรุงอาหารนั้น ทีมงานในครัวจะต้องนำผักมาตัดแต่งเอาส่วนที่ใช้ไม่ได้ ส่วนที่ช้ำ เน่าเสียออกไปเสียก่อน ให้เหลือเฉพาะส่วนที่ดีที่สุดสำหรับปรุงเป็นเมนูเสิร์ฟให้ลูกค้า

จึงทำให้ผักสด 1 กิโลกรัมที่ซื้อมานั้นใช้ได้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม และจำนวนเงินที่จ่ายไปสำหรับผัก 1 กิโลกรัมนั้น จึงไม่ใช่ต้นทุนที่แท้จริง เพราะใช้ผักจริงได้ไม่ทั้งหมด เช่น ใบผักโขม 1 กิโลกรัม ราคา 50 บาท

แต่ต้นทุนจริงๆ นั้นไม่ใช่ขีดละ 5 บาท เพราะเมื่อตัดแต่งแล้ว อาจเหลือใช้จริงได้เพียงแค่ 7 ขีดเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอง การใช้ผักแช่แข็งจึงตอบโจทย์ได้ดีกว่า เพราะตัดแต่งมาให้พร้อมใช้ได้เลยร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม ทำให้ไม่เพียงแต่จะคำนวณต้นทุนได้แม่นยำกว่าเท่านั้น

แต่ยังทำให้ทีมงานในครัวประหยัดเวลาในการเตรียมวัตถุดิบ เพราะเพียงแค่นำถุงออกมาให้น้ำแข็งภายในละลาย ก็สามารถนำไปประกอบอาหารได้เลย คุ้มเวลา และ คุ้มทุนในเวลาเดียวกัน ออกออร์เดอร์ได้ไวขึ้น และเหลือเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น

ใบผักโขมแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ใบผักโขมแช่แข็ง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 59 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.สะดวกสบาย มีผักหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อได้ทั้งปี

ปัจจุบันมีผักแช่แข็งหลากหลายชนิด พร้อมตอบโจทย์เป็นทางเลือกให้ผู้ประกอบการได้เลือกใช้ปรุงเมนูพิเศษของร้านได้ตามต้องการ โดยที่ Makro ทุกสาขานั้น มีผักแช่แข็งตรา aro คุณภาพดีให้เลือกซื้อได้ตลอดทั้งปี

โดยไม่ต้องกังวลว่าจะของหมด ไม่ว่าจะเป็น ถั่วหวานแช่แข็ง  ถั่วลันเตาแช่แข็ง แครอทหั่นเต๋าแช่แข็ง เห็ดหอมแช่แข็ง เป็นต้น จึงทำให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องกักตุนสต็อก ทำให้หมดกังวลปัญหาเรื่องของขนาดสต็อกไปได้เลย

ถั่วหวานแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ถั่วหวานแช่แข็ง 
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 69 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ในความเป็นจริงแล้ว “ผักแช่แข็ง” นั้น ไม่ได้มีคุณค่าน้อยกว่า “ผักสด” เลย แถมยังช่วยตอบโจทย์อีกสารพัดด้านสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารอีกด้วยดังที่กล่าวไว้ข้างต้น

หรือในขณะเดียวกันสำหรับผู้บริโภคทั่วไป ผักแช่แข็งก็ช่วยทำให้ปรุงเมนูผักที่ดีต่อสุขภาพรับประทานที่บ้านได้อย่างง่ายดาย และสะดวกมากขึ้น

สามารถหาซื้อผักแช่แข็งหลากหลายชนิดตามต้องการได้ที่ Makro ทุกสาขา สามารถคลิกสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ตลอดเวลาด้วยแล้ว ก็ยิ่งช่วยให้เราสร้างสรรค์เมนู Healthy แสนอร่อยที่ดีต่อสุขภาพได้ทุกเมื่อตามที่ใจต้องการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง